Cà Mau:

Dựng biển cảnh báo đường ngập, dân bị xã mời lên làm việc

(Dân trí) - Một người dân ở xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) dựng biển cảnh báo đường ngập nước nên bị xã mời lên làm việc.

Theo phản ánh của anh Phạm Thành Thật (ngụ ấp Phấn Thạnh, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), con đường ở ấp rộng khoảng 1,5m lâu nay đã xuống cấp. Dù được sửa chữa nhưng nhiều đoạn đường vào mùa mưa lại xảy ra tình trạng ngập nước khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Thấy người dân có thể gặp nguy hiểm khi lưu thông, anh Thật đã dựng một biển báo cạnh nhà với nội dung: “Chú ý: Chạy chậm, lộ nhỏ - lộ bể - lộ ngập”.

“Mục đích của việc dựng bảng chú ý này chỉ nhằm cảnh báo cho người tham gia giao thông đi chậm lại”, anh Thật cho hay.

Dựng biển cảnh báo đường ngập, dân bị xã mời lên làm việc - 1

Tấm biển cảnh báo do anh Thật dựng lên. (Ảnh: CTV)

Sau đó anh Thật được UBND xã Thạnh Phú mời lên trụ sở xã làm việc. Theo giấy mời ngày 23/6, xã mời anh Thật lên trao đổi một số nội dung có liên quan đến việc dựng biển báo nói trên.

“Do lộ bị ngập, bể, người dân đi lại thường xuyên té nên em làm cái bảng để người dân chú ý chạy chậm thôi. Khi lên xã, xã có hỏi để bảng đó nhằm mục đích gì, thì em cũng giải trình như vậy. Rồi xã yêu cầu dỡ bảng đó, nói để bảng không sai nhưng mất an ninh trật tự do nhiều người đăng trên trang mạng”, anh Thật nói với PV Dân trí vào ngày 25/6.

Anh Thật cho rằng xã muốn bỏ biển báo thì phải họp dân lại hỏi ý kiến, vì anh dựng biển báo chỉ với mục đích tốt cho dân.

Ngày 25/6, ông Lâm Việt Triều - Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú - xác nhận có việc người dân dựng biển báo như trên. Ông Triều lý giải, tuyến đường tuy có tình trạng ngập nước nhưng tùy thời điểm, cũng không hư hại gì nhiều.

Về việc người dân dựng biển cảnh báo, ông Triều cho rằng có cái đúng, có cái chưa đúng, chứ không phải hoàn toàn sai.

"Về sửa chữa lộ xã đã có chỉ đạo rồi nên để bảng như vậy không hay, có người khác lợi dụng chụp hình ảnh, bình luận gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương và cả người dân nữa", ông Triều phân trần.

Huỳnh Hải