Du thuyền 5 sao chở gần 200 người ở Hạ Long được gỡ cách ly

(Dân trí) - Sau khi có kết quả F1 âm tính với SARS-CoV-2, toàn bộ du thuyền 5 sao Ambassador Cruise với gần 200 người trên du thuyền được gỡ lệnh cách ly.

Du thuyền 5 sao chở gần 200 người ở Hạ Long được gỡ cách ly - 1

Gần 200 người gồm du khách và nhân viên là F2 trên du thuyền 5 sao được gỡ bỏ cách ly khi F1 âm tính.

UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) sáng nay (4/5) cho biết, 56 nhân viên trên du thuyền 5 sao Ambassador Cruise đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trong đó có F1 là anh T.H.Đ. (SN 1995, ở Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), người có lịch sử tiếp xúc với bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hà Nam.

Hiện anh T.H.Đ. đang ở trong khu cách ly tập trung của TP Hạ Long để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính các trường hợp trên, UBND TP đã chỉ đạo UBND phường Bãi Cháy giải tỏa toàn bộ F2 đang cách ly trên tàu, bao gồm du khách và nhân viên.

Tuy nhiên, UBND TP Hạ Long yêu cầu, những người trên tàu phải cập nhật toàn bộ thông tin có liên quan theo quy định, thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch trước khi giải tỏa.

Bên cạnh đó, UBND TP Hạ Long sẽ gửi thông tin về các trường hợp trên đến địa phương để cùng phối hợp giám sát quản lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trước đó, lực lượng chức năng TP Hạ Long xác định trường hợp F1 trên du thuyền 5 sao Ambassador Cruise là anh T.H.Đ. Anh Đ. về Hà Nam ăn cưới và có tiếp xúc gần với một người mắc Covid-19 ở xã Bắc Lý.

Du thuyền 5 sao chở gần 200 người ở Hạ Long được gỡ cách ly - 2

Trước đó, do nhân viên phục vụ bếp là F1 liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam nên toàn bộ hành khách và nhân viên bị cách ly trên du thuyền.

Ngày 29/4, anh T.H.Đ. trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên tàu du lịch nghỉ đêm Ambassador Cruisse, số hiệu QN 8879. Thời điểm ghi nhận trường hợp F1, tàu chở 122 hành khách cùng gần 60 nhân viên tham quan vịnh Hạ Long.

Phát hiện vụ việc, TP Hạ Long yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố đưa trường hợp F1 nêu trên thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố (phường Hoành Bồ), lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên phục vụ trên tàu.

TP Hạ Long đã truy vết, khoanh vùng xác định các F2 và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ tàu cùng các địa điểm F1 đã từng ghé qua.

Tin liên quan
Đang được quan tâm