Đồng Nai chia sẻ kinh nghiệm chống dịch với Bạc Liêu

(Dân trí) - Sáng 23/10, đoàn công tác tỉnh Đồng Nai do Chủ tịch UBND tỉnh này dẫn đầu đã đến thăm và làm việc, chia sẻ về công tác phòng chống dịch Covid-19 với tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin với đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay) tỉnh đã ghi nhận 1.184 ca mắc Covid-19; đang điều trị 712 ca, chữa khỏi 465 ca, 7 ca tử vong.

Từ ngày 1/10 đến nay có hơn 25.700 người về từ các tỉnh, thành ở miền Đông Nam bộ (trong đó Đồng Nai là hơn 3.700 người). Qua sàng lọc đã phát hiện 538 F0, trong đó về từ Đồng Nai có 53 ca.

Đồng Nai chia sẻ kinh nghiệm chống dịch với Bạc Liêu - 1

Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai làm việc với tỉnh Bạc Liêu sáng 23/10 (Ảnh: HH).

Theo Chủ tịch Bạc Liêu, việc công dân trở về số lượng lớn trong thời gian ngắn đã gây áp lực rất lớn cho tỉnh, nhất là lực lượng tuyến đầu và các địa phương.

"Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, diễn biến nhanh, phức tạp đã ảnh hưởng rất nhiều tại các địa phương, đơn vị chưa từng có dịch bệnh nên chưa có kinh nghiệm, còn chậm trễ, lúng túng, bị động ứng phó", lãnh đạo Bạc Liêu đánh giá.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch, nhiều mô hình phát huy hiệu quả như: "Khu phố, tổ dân phố an toàn, không còn Covid-19", "Lấy mẫu xét nghiệm lưu động tại nhà cho dân", "Đội tiêm lưu động và đội phản ứng nhanh"…

Cũng theo lãnh đạo Bạc Liêu, do tỷ lệ tiêm vaccine hiện nay của tỉnh còn thấp so với tiêu chí bao phủ 70% dân số trên 18 tuổi (hiện mũi 1 hơn 53,7%, mũi 2 hơn 9,4%) được tiêm theo Quyết định 4800 của Bộ Y tế nên tỉnh đang đề xuất Trung ương quan tâm sớm phân bổ thêm vaccine.

Đồng Nai chia sẻ kinh nghiệm chống dịch với Bạc Liêu - 2

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng (trái) trao bảng tượng trưng hỗ trợ 2 tỷ đồng đến Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều (Ảnh: HH).

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cũng đã thông tin, chia sẻ về công tác phòng chống dịch vừa qua của tỉnh Đồng Nai.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, trong đợt dịch này, Đồng Nai nhận được nhiều sự hỗ trợ kịp thời của các tỉnh bạn, trong đó có tỉnh Bạc Liêu. Trong công tác phòng chống dịch, Đồng Nai đã có nhiều giải pháp ứng phó phù hợp nên tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, đời sống nhân dân và các hoạt động sản xuất đang trở lại bình thường mới. 

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều rất trân trọng tình cảm, tấm lòng của tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, Bạc Liêu luôn mong nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của tỉnh Đồng Nai trong công tác phòng chống dịch.

Tin liên quan
Đang được quan tâm