Quảng Nam:

Động đất 2,7 độ richter ở thủy điện Sông Tranh 2

(Dân trí) - Một trận động đất mạnh 2,7 độ richter xảy ra ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) vào lúc 14h20 (giờ Hà Nội) ngày 29/1, tại vị trí có tọa độ (15.342 độ vĩ Bắc - 108.139 độ kinh Đông).

Theo một người dân ở thị trấn Bắc Trà My cho biết có nghe tiếng nổ nhỏ trong lòng đất và mặt đất rung lắc nhẹ. Nếu yên tĩnh mới cảm nhận được, còn ở chỗ nào ồn ào và có xe chạy thì khó cảm nhận được trận động đất này.

Vị trí trận động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu
Vị trí trận động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu

Phó Chủ tịch huyện Bắc Trà My – ông Nguyễn Nhuần – xác nhận thông tin về trận động đất với PV Dân trí và cho biết, đang chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện kiểm tra chính xác mức độ của trận động đất này và tình hình thiệt hại.

Ông Nguyễn Nhuần cũng cho biết đây chỉ là trận động đất nhẹ nên ảnh hưởng rất ít đến đời sống người dân. Tuy nhiên, cũng cần phải theo dõi ở địa phương nếu có vấn đề gì thì xử lý ngay.

Theo thông cáo phát đi của Viện Vật lý địa cầu, trận động đất xảy ra vào hồi 7 giờ 20 phút 46 giây (giờ GMT) tức 14 giờ 20 phút 46 giây (giờ Hà Nội) ngày 29/1, trận động đất có độ lớn 2,7 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 15.342 độ vĩ Bắc - 108.139 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 7.1 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Công Bính