Đôi vợ chồng hành hạ mẹ già 88 tuổi khai gì với công an?

(Dân trí) - Mỗi lần đến thăm bà ngoại, thấy tay bà tím bầm, nghi ngờ bà bị bạc đãi nên anh Huy đã lén sửa lại camera trong nhà và phát hiện sự thật đau lòng.

Đôi vợ chồng hành hạ mẹ già 88 tuổi khai gì với công an? - 1

Cụ Dung đã được con gái (bà Phượng bên trái) đón về chăm sóc.

Ngày 29/2, Công an huyện Chợ Gạo, Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 2 vợ chồng ông Võ Quốc Tuấn (56 tuổi) và bà Phạm Thị Loan (57 tuổi, cùng ngụ xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo) để điều tra làm rõ hành vi ngược đãi bạo hành mẹ già 88 tuổi.

Theo báo cáo của UBND huyện Chợ Gạo, cụ bà Võ Thị Dung ở chung với cháu nội là anh Võ Hùng T. (con trai của ông Tuấn và bà Loan). Đến năm 2018, anh T. bị bệnh qua đời nên vợ chồng ông Võ Quốc Tuấn dọn về ở chung.

Vì tuổi cao sức yếu nên khoảng 9 năm nay, chân cụ Dung yếu không đi đứng được, toàn bộ sinh hoạt cá nhân như ăn uống, vệ sinh, tắm giặt, dọn rửa sau khi vệ sinh, thay bỉm... đều do bà Loan đảm nhiệm.

Vào khoảng 8h ngày 24/2, trong lúc thay bỉm cho cụ Dung, bà Loan có hành vi dùng tay đánh vào vùng mông, ngực, mặt của mẹ chồng. Đồng thời bà Loan còn dùng hai tay nắm hai chân cụ Dung để giật mạnh, quật qua, quật lại trên giường và có nhiều lời chửi mắng khiếm nhã. Toàn bộ sự việc diễn ra ông Tuấn đứng gần đó đều chứng kiến nhưng không những ông Tuấn không can ngăn mà còn có hành vi dùng một đoạn cây đánh lên người mẹ mình.

Đôi vợ chồng hành hạ mẹ già 88 tuổi khai gì với công an? - 2

Bàn tay cụ bà có nhiều vết bầm

Bước đầu tại cơ quan điều tra, ông Tuấn và bà Loan khai nhận là do quá bực tức việc gần đây cụ Dung có thói quen trây trét phân và nước tiểu ra giường sau khi đi vệ sinh nên trước mỗi lần thay bỉm, vợ chồng ông Tuấn đã có hành vi đánh đập cụ Dung như hình ảnh camera ghi nhận.

Trước đó, anh Võ Tấn Nhật Huy (20 tuổi, ngụ cùng ấp An Khương, xã An Thạnh Thủy) là cháu ngoại cụ Dung trong nhiều lần đến thăm bà ngoại thấy hai tay ngoại có vết bầm tím nên nghi ngờ ngoại bị bạo hành.

Sáng ngày 23/2, nhân lúc vợ chồng ông Tuấn và bà Loan đi vắng, anh Huy đã lén sửa lại camera trong nhà (camera đã ngưng hoạt động gần một năm nay) nhằm theo dõi. Đến khoảng 8h sáng ngày 24/2, anh Huy phát hiện bà ngoại bị bạo hành; chiều cùng ngày camera tiếp tục ghi nhận cụ Dung bị vợ chồng con trai nhiều lần đánh đập, hành hạ hết sức dã man trong lúc làm vệ sinh cá nhân.

Sau đó anh Huy đã đăng tải 2 đoạn clip lên mạng xã hội và báo sự việc bà ngoại bị bạo hành cho mẹ là bà Võ Thị Kim Phượng (47 tuổi) cùng dì anh Huy là bà Võ Thị Bạch Huệ (60 tuổi). Sau đó bà Phượng đã đến đón mẹ về chăm sóc.

Tiếp xúc với chúng tôi, cụ Dung vẫn còn khá minh mẫn chỉ những vết thương trên người và kể lại toàn bộ sự việc bị con trai và con dâu ngược đãi, bạo hành như thế nào. Mặc dù rất đau đớn nhưng cụ bà không biết kêu cứu ai.

Bà Phượng cho biết: "Sau khi báo chí phản ánh, chiều 27/2, công an đã bắt giữ vợ chồng anh. Chị em tui cũng không muốn làm lớn chuyện nhưng khi xem đoạn clip thì không thể chấp nhận được, may mà mẹ tui không bị thương tích nặng, nếu không tụi tui ân hận suốt đời".

                    Nguyễn Vinh