1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

An Giang:

Đội tuần tra chống buôn lậu cứu 4 người trong đám cháy

Huỳnh Minh

(Dân trí) - Lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang đang trên đường tuần tra thì phát hiện một vụ hỏa hoạn. Ngay sau đó, lực lượng nỗ lực chữa cháy, cứu người giữa đêm.

Ngày 31/1, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang thuộc tổ Châu Đốc cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát chống buôn lậu đã kịp thời tham gia dập tắt đám cháy trên 2 nhà bè (loại ghe gỗ) tại đoạn sông Hậu thuộc thủy phận phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Lực lượng kịp thời cứu giúp 4 người (trong đó có 2 trẻ em) trên một ghe chở cá đậu sát hiện trường vụ cháy đến nơi an toàn.

Đội tuần tra chống buôn lậu cứu 4 người trong đám cháy - 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Trước đó, khoảng 1 giờ 25 phút sáng cùng ngày, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang (thuộc tổ Châu Đốc), trong lúc tuần tra kiểm soát chống buôn lậu trên tuyến đường sông thì nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân tại đoạn sông Hậu thuộc thủy phận khóm 2 (phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc) đang xảy ra cháy 2 nhà bè ( loại ghe gỗ).

Ngay sau đó, lực lượng nhanh chóng liên lạc báo Đội Cảnh sát PCCC khu vực Châu Đốc rồi nhanh chóng đến hiện trường để tham gia chữa cháy.

Đội tuần tra chống buôn lậu cứu 4 người trong đám cháy - 2

Chiếc ghe bị cháy rụi

Khi đến hiện trường  phát hiện có một nhà bè đang cháy và lan qua nhà bè kế bên. Lúc này, lực lượng liên ngành phát hiện có một ghe chở cá đang neo đậu ngay đám cháy, trên phương tiện có 4 người (trong đó có 2 trẻ em) có thể nguy hiểm đến tính mạng, nên đã điều khiển xuồng máy áp sát và đưa 4 người nói trên di chuyển đến nơi an toàn.

Thời điểm cháy là đêm khuya và đám cháy xảy ra trên sông, nhưng bằng sự nỗ lực phối hợp chữa cháy và cứu người của lực lượng liên ngành chống buôn lậu; lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và địa phương, khoảng 30 phút sau đám cháy đã được dập tắt.

Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 2 nhà bè, rất may không thiệt hại về người. Nguyên nhận vụ cháy đang được điều tra làm rõ.