Thứ năm, 13/02/2020 - 15:38

Đối phó với corona, Quảng Ninh từ chối tàu Ý chở 1.000 du khách

Dân trí

Để đảm bảo công tác phòng chống virus corona, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phát hành văn bản hỏa tốc về việc từ chối hành khách và thuyền viên tàu Aidavita lên bờ.

Đối phó với corona, Quảng Ninh từ chối tàu Ý chở 1.000 du khách - 1

UBND tỉnh phát hành văn bản hỏa tốc về việc từ chối hành khách và thuyền viên tàu Aidavita lên bờ, tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh nhận được văn bản ngày 11/2, của Sở Du lịch “về việc báo cáo đề xuất việc phòng chống dịch bệnh đối với hoạt động du lịch tàu biển đến vịnh Hạ Long”; UBND tỉnh có ý kiến như sau: Đồng ý với đề xuất của Sở Du lịch về việc không cho hành khách và thuyền viên tàu Aidavita lên bờ, tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch, trao đổi với công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hạ Long Cruises; Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long về nội dung trên, có biện pháp thông tin đến hành khách và thuyền viên biết.

Đồng thời giao UBND TP Hạ Long chủ trì, phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp khử trùng theo quy trình hướng dẫn của Sở Y tế đối với các khu vực, phương tiện có tiếp xúc với tàu Aidavita.

Bên cạnh đó, các đơn vị tham gia có gải pháp bố trí đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho các lực lượng tiếp xúc với tàu; hướng dẫn, giám sát các lực lượng triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia nhiệm vụ.

Theo tìm hiểu, tàu Aidavita mang quốc tịch Ý, chở hơn 1.000 khách du lịch người châu Âu, có hành trình đi qua nhiều nước, dự kiến cập cảng tại TP Hạ Long ngày 13/2.

An Nhiên