Thứ hai, 22/04/2019 - 14:17

Nghệ An:

Đội phó Đội Quản lý thị trường tử vong trong khi bị tạm giam

Dân trí

Sáng 22/4, ông Trần Đăng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An xác nhận sự việc, ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội QLTT số 8 (đóng tại huyện Thanh Chương, Nghệ An) tử vong vào sáng cùng ngày trong quá trình bị tạm giam để điều tra về một vụ án liên quan trước đó.

Đội phó Đội Quản lý thị trường tử vong trong khi bị tạm giam - 1

Theo anh Võ Hữu Hoàng (cháu của ông Nguyễn Văn Quang) cho biết, khoảng 2h sáng 22/4, một cán bộ quản giáo tại Trại tạm giam Nghi Kim (Công an tỉnh Nghệ An) thông báo về cho gia đình biết ông Quang phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.

"Họ có nói qua là mấy hôm nay ông Quang bị ốm và phải chăm sóc tại trại giam. Khi chúng tôi đến bệnh viện thì các bác sĩ nói là tim ngừng đập, còn 1% và không thể sống được. Trên cơ thể thì chúng tôi chưa thấy dấu vết gì khác", anh Hoàng nói.

Đội phó Đội Quản lý thị trường tử vong trong khi bị tạm giam - 2

Ông Quang đã tử vong tại bệnh viện.

Anh Nguyễn Trung Toàn (một người cháu khác của ông Quang) cho biết, thời điểm ông Quang được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, ông này đã hôn mê bất tỉnh, phải thở máy. 

Anh Toàn cho biết thêm, trước đây ông Quang khỏe mạnh, không có tiền sử bệnh gì. Trong quá trình ông Quang bị tạm giam, người nhà đến gửi đồ và thăm hỏi thì được biết ông Quang vẫn khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ.

"Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân của sự việc. Một cán bộ quản giáo trong trại giam cũng gọi cho gia đình chúng tôi và nói trước đó mấy ngày ông Quang bị ốm, bác sĩ đến phòng khám và cho uống thuốc. Đến sáng qua (21/4) thì vẫn vui vẻ bình thường, huyết áp, tim mạch bình thường. Không hiểu tại sao đến tối thì lại xảy ra sự việc trên", anh Toàn cho biết.

Cho rằng cái chết của ông Quang có uẩn khúc, gia đình nạn nhân đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí để nhờ vào cuộc điều tra làm rõ. Sáng 22/4, rất đông lực lượng công an đã có mặt tại nhà xác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An để làm rõ vụ việc.

Đội phó Đội Quản lý thị trường tử vong trong khi bị tạm giam - 3

Người nhà và cơ quan chức năng có mặt tại nhà xác bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Được biết, ông Nguyễn Văn Quang là Đội Phó Đội QLTT số 8. Trong quá trình làm việc tại địa bàn xã Thanh Thủy, ông Quang cùng 3 cán bộ khác của đội bị tố "làm luật" một thầy lang trên địa bàn xã Ngọc Lâm (Thanh Chương).

Vào cuộc điều tra, tháng 1/2019, công an huyện Thanh Chương đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Quang và 2 cán bộ khác để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Trả lời báo chí, Trung tá Đinh Trọng Dung - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An cho biết, nguyên nhân cái chết của ông Quang đang được điều tra; khi nào cơ quan điều tra có kết luận sẽ thông tin.

Dân trí sẽ thông tin đến bạn đọc vụ việc này.

Nguyễn Phê