Thứ sáu, 09/01/2009 - 14:26

Vụ đình công của hàng trăm lái xe taxi Dầu khí:

Đòi hỏi của lái xe là chính đáng!

Dân trí

Ông Phạm Hồng Chấn, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải Dầu khí Đông Dương thừa nhận, việc hơn một trăm lái xe ngừng việc đòi quyền lợi có một phần lỗi của công ty, áp dụng mức ăn chia mới mà chưa thống nhất với công nhân.

Đòi hỏi của lái xe là chính đáng! - 1
Ông Phạm Hồng Chấn
trao đổi với phóng viên.

Trao đổi với Dân trí về vụ việc hàng trăm lái xe dừng việc ngày hôm qua, 8/1, ông Phạm Hồng Chấn, Phó tổng giám đốc công ty cổ phần vận tải Dầu khí Đông Dương cho biết, một số lái xe phản ánh khi xe hỏng mà không được nhận tiền đền bù của bảo hiểm là chưa chính xác. Bởi giữa công ty và lái xe đều có những cam kết đền bù bảo hiểm theo từng mức quy định. Còn những trường hợp không được đền bù theo bảo hiểm là do lỗi của lái xe mà phía bảo hiểm họ không chấp nhận.

Ông Chấn thừa nhận, việc hơn một trăm lái xe ngừng việc đòi quyền lợi có một phần lỗi của công ty, áp dụng mức ăn chia mới mà chưa thống nhất với công nhân.

“Việc công ty áp dụng mức ăn chia mới giữa lái xe và công ty từ ngày 5/1/2009 mà không thông báo lấy ý kiến của anh em lái xe là sơ xuất của công ty. Chúng tôi tuyên hủy quyết định áp dụng mức ăn chia này và áp dụng lại mức ăn chia như cũ cho anh em bắt đầu từ ngày hôm qua, 8/1”, ông Chấn nói. Ông Chấn cũng cho biết lãnh đạo công ty sẽ tổ chức một buổi họp vào sáng thứ 2 ngày 12/1/2009, để giải quyết mọi thắc mắc của lái xe và áp dụng mức ăn chia mới nhưng phải đảm bảo phù hợp quyền lợi ích song hành của các lái xe và công ty.

Được biết, đến sáng 9/1, hàng chục lái xe đã trở lại làm việc, một số khác vẫn tiếp tục đình công đòi hỏi quyền lợi.
 
Hồng Ngân