Doanh nghiệp tặng xe Lexus: Dễ thành “bánh ít trao đi, bánh quy trao lại”!

Dân trí Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM - cho rằng việc cho, tặng, biếu quà giá trị lớn giữa doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước có thể làm dấy lên những nghi ngại về việc doanh nghiệp mong muốn nhận được những ưu đãi, những hỗ trợ, thậm chí là che giấu, lấp liếm cho những sai phạm của mình đã, đang, thậm chí là sẽ có trong tương lai.
>>Vụ Cà Mau được tặng xe Lexus: “Nếu tham mưu sai tôi xin chịu trách nhiệm”
>>Vụ Cà Mau được tặng 2 xe Lexus: Bên cho, bên nhận nói gì?


Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Hội luật gia TPHCM

Luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Hội luật gia TPHCM

- Phóng viên: Liên quan đến việc doanh nghiệp tặng ô tô tiền tỷ cho cơ quan nhà nước ở Cà Mau, Đà Nẵng và trước đó là ở Ninh Bình đang thu hút sự chú ý của dư luận, hiện nay có 2 quy định xung quanh việc này: Quy chế về việc tặng quà, nhận quà tặng và nộp lại của cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách Nhà nước và cán bộ, công chức theo Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành (có hiệu lực từ ngày 10/6/2007) và Nghị định 29/2014/NĐ-CP ban hành năm 2014 của Chính phủ cũng quy định rõ việc xác lập quyền sở hữu nhà nước với các tài sản do cá nhân, tổ chức tự nguyện chuyển giao quyền sở hữu cho Nhà nước, với đầy đủ các căn cứ và thủ tục có liên quan. Theo ông, trong trường hợp này phải áp dụng quy định nào?

- Luật sư Nguyễn Văn Hậu: Theo nguyên tắc áp dụng văn bản quy phạm pháp luật tại Khoản 2 Điều 156 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015 thì trong trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng văn bản có hiệu lực pháp lý cao hơn.

Trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được quy định tại Điều 4 Luật này, Nghị định của Chính phủ là văn bản có giá trị pháp lý cao hơn Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy về nguyên tắc, Nghị định số 29/2014/NĐ-CP ngày 10/04/2014 quy định về thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu của nhà nước về tài sản và quản lý, xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu của nhà nước sẽ được ưu tiên áp dụng hơn so với Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg ngày 10/05/2007 ban hành quy chế về việc tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng của cơ quan, tổ chức, đơn vị, có sử dụng ngân sách nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức nếu cùng quy định về một vấn đề.

- Việc Cà Mau cho rằng đã áp dụng đúng theo hướng dẫn của Nghị định 29/2014 mà bỏ qua Quy chế về việc tặng quà, nhận quà của Thủ tướng có phù hợp không?

- Như tôi đã nói ở trên, Nghị định của Chính phủ là văn bản có giá trị pháp lý cao hơn Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Thực chất, pháp luật không nghiêm cấm việc các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện chuyển giao quyền sở hữu tài sản cho Nhà nước qua các hình thức hiến, biếu, tặng cho, đóng góp, viện trợ, tài trợ và các hình thức chuyển giao quyền sở hữu khác cho Nhà nước Việt Nam.

Tuy nhiên, việc nhận quà tặng của cơ quan Nhà nước phải công khai, quà tặng phải được quản lý và sử dụng phải đúng theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, trong mọi trường hợp thì việc nhận quà tặng, cho biếu… đó không được vì mục đích vụ lợi, không được vi phạm các điều cấm của pháp luật được quy định trong các văn bản pháp lý có giá trị cao hơn như Luật phòng, chống tham nhũng 2005 (sửa đổi 2007, 2012)…

Việc Cà Mau nhận 2 ô tô Lexus có trị giá trên 6 tỷ đồng do một doanh nghiệp tặng đang thu hút sự chú ý của dư luận cả nước. Mới đây Cà Mau đã có văn bản báo cáo Chính phủ.
Việc Cà Mau nhận 2 ô tô Lexus có trị giá trên 6 tỷ đồng do một doanh nghiệp tặng đang thu hút sự chú ý của dư luận cả nước. Mới đây Cà Mau đã có văn bản báo cáo Chính phủ.

- Nếu đối chiếu với Luật Phòng, chống tham nhũng hiện hành thì việc doanh nghiệp tặng ô tô tiền tỷ cho cơ quan quản lý nhà nước như vậy có tiềm ẩn những nguy cơ thiếu minh bạch hoặc để được đổi lại những lợi ích khác từ cơ quan nhà nước?

- Theo quy định tại Luật Phòng, chống tham nhũng 2005 (Sửa đổi, bổ sung năm 2007, 2012), pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi nhận hối lộ, lợi dụng việc tặng quà, nhận quà tặng để hối lộ hoặc thực hiện các hành vi khác vì vụ lợi. Tuy nhiên, làm thế nào để chứng minh mục đích vụ lợi thì không phải là điều đơn giản và chúng ta chưa có cơ chế để kiểm soát việc này.

Trên thực tế, việc cho, tặng, biếu quà giữa doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước có thể làm dấy lên những nghi ngại về việc doanh nghiệp mong muốn nhận được những ưu đãi, những hỗ trợ, thậm chí là che giấu, lấp liếm cho những sai phạm của mình đã, đang, thậm chí là sẽ có trong tương lai theo kiểu “Bánh ít trao đi, bánh quy trao lại”.

Câu hỏi đặt ra là liệu giữa doanh nghiệp tặng quà và doanh nghiệp không tặng quà có sự phân biệt đối xử nào không, có sự công bằng, công khai, minh bạch, khách quan của cơ quan quản lý nhà nước giữa các doanh nghiệp này hay không? Đây thật sự là những nguy cơ tiềm ẩn mà dư luận không khỏi lo ngại.

- Từ những câu chuyện doanh nghiệp tặng ô tô ở Cà Mau, Đà Nẵng, Ninh Bình đang gây xôn xao dư luận, theo ông cần phải điều chỉnh những quy định hiện hành như thế nào?

- Theo tôi, muốn đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, chí công vô tư thì cần phải có quy định cụ thể hơn về việc kiểm soát việc trao tặng quà đó; quy định tổ chức, cá nhân được tặng quà, giá trị quà tặng được nhận; mục đích của việc trao tặng; tình hình thực tế của doanh nghiệp trao tặng quà và thậm chí là chỉ nhận quà tặng từ địa bàn, khu vực địa lý… mà doanh nghiệp không có lợi ích gì trong đó.

Ngoài ra, cần phải xử lý nghiêm việc biến tướng của các cách thức tặng quà biếu, quà tặng nhằm mục đích vụ lợi, mọi việc phải được công khai, minh bạch, có cơ chế giám sát chặt chẽ và phải đảm bảo công bằng, khách quan, quản lý doanh nghiệp theo đúng với quy định của pháp luật, không có sự ưu ái nào khác để tạo niềm tin trong nhân dân.

- Xin cảm ơn ông!

Mọi sự tặng - cho tạo ra xung đột lợi ích đều không nên

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) - cho rằng, theo Quyết định 64 thì Cà Mau phải báo cáo Chính phủ việc doanh nghiệp tặng 2 ô tô Lexus giá trị trên 6 tỷ đồng.

“Nhìn chung theo quy định thì nghiêm cấm tổ chức, cơ quan, cá nhân tặng-nhận quà có giá trị lớn, đặc biệt liên quan đến hoạt động công vụ. Tôi đọc thông tin trên báo thấy Cà Mau có tạm ứng cho doanh nghiệp này một số tiền rất lớn để làm dự án, vậy thì phải làm rõ xem có phải vì chuyện đó mà doanh nghiệp tặng 2 chiếc ô tô đắt tiền như vậy không?. Việc một doanh nghiẹp tặng số lượng tài sản lớn thế thì phải xem xét nguồn gốc thế nào, có liên quan tới lợi ích nhóm, cá nhân hay không?. Còn lý do địa phương chưa có xe, thiếu xe nên nhận chỉ là một lý do thôi bởi nhiều nơi cũng thiếu xe nhưng có ai tặng đâu”- ông Đạt đặt vấn đề.

Trong khi đó, trả lời trên Vietnamnet, TS Nguyễn Sĩ Dũng- nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định mọi sự tặng - cho tạo ra xung đột lợi ích, thì đều không nên.

“Địa phương nhận xe của doanh nghiệp thì cũng giống như bác sĩ nhận phong bì của bệnh nhân. Người bác sĩ sẽ phải quan tâm hơn đến bệnh nhân đã biếu phong bì. Thế các bệnh nhân khác thì sao? Một bệnh nhân tặng phong bì sẽ gây áp lực bắt buộc các bệnh nhân khác cũng sẽ phải tìm cách để tặng. Hiệu ứng tặng quà cũng sẽ như vậy đối với các doanh nghiệp. Ngoài ra, nhận quà thì sẽ dễ bị há miệng mắc quai. Và điều này xung đột với chức năng quản lý của địa phương. Mà chúng ta đều biết Công ty Công lý đang phụ thuộc rất nhiều vào tỉnh, nên chứng minh sự bất vụ lợi của hành vi cho và nhận ở đây là rất khó khăn”- ông Dũng phân tích.

Bên cạnh đó, TS Nguyễn Sĩ Dũng nhấn mạnh Luật phòng, chống tham nhũng còn nghiêm cấm cán bộ, công chức nhận quà của “cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân liên quan đến công việc do mình giải quyết hoặc thuộc phạm vi quản lý của mình” (Khoản 2, Điều 40, Luật phòng, chống tham nhũng).

Thế Kha (thực hiện)

MỚI NHẤT
Hàng ngàn xe máy bị hỏng bugi nghi do xăng
Hàng ngàn xe máy bị hỏng bugi nghi do xăng

(Dân trí) - Thời gian gần đây, tại một số địa bàn trong tỉnh Kiên Giang xảy ra tình trạng hàng loạt xe gắn máy bị hỏng bugi. Tính từ sau tết đến nay, nhiều cửa hàng sửa xe máy trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã sửa, thay thế hàng ngàn bugi.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:15

Quận 1 trả lại 6 bốt gác đã thu hồi của Ngân hàng Nhà nước
Quận 1 trả lại 6 bốt gác đã thu hồi của Ngân hàng Nhà nước

(Dân trí) - Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM cho biết, sau khi đối chiếu các văn bản liên quan, Lãnh đạo quận 1 đã quyết định trả lại 6 bốt an ninh cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM.

Thứ ba, 28/02/2017 - 12:03

Lập “bến xe dù” trên cao tốc, nhà xe vi phạm bị thanh tra toàn diện
Lập “bến xe dù” trên cao tốc, nhà xe vi phạm bị thanh tra toàn diện

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cho biết, nhà xe Ô Hô chạy tuyến Hải Phòng - Hà Nội đã bị thanh tra toàn diện sau hiện tượng đón trả khách trên cao tốc trái phép. Đây là nhà xe lập điểm dừng đỗ, sang khách trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng như một bến xe dù mà dư luận đã phản ánh trước đó.

Thứ ba, 28/02/2017 - 12:03

Truy quét hàng trăm “vàng tặc” ở mỏ vàng Bồng Miêu
Truy quét hàng trăm “vàng tặc” ở mỏ vàng Bồng Miêu

(Dân trí) - Hàng trăm đối tượng khai thác vàng trái phép ở mỏ vàng Bồng Miêu thuộc xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã bị đẩy đuổi ra khỏi rừng; đồng thời lực lượng Công an còn tiến hành thu giữ, phá hủy nhiều phương tiện dùng để khai thác vàng.

Thứ hai, 27/02/2017 - 10:40

Gặp lại nữ y tá "cướp" cháu bé sắp bị chôn sống theo mẹ
Gặp lại nữ y tá "cướp" cháu bé sắp bị chôn sống theo mẹ

(Dân trí) - Vì dám vượt qua hủ tục lệ làng, nữ y tá sau đó phải đối mặt với những lời buộc tội của dân làng. Nay chị đã có một gia đình hạnh phúc với đứa con chị đã cứu được và một đứa con ruột. Đó là nữ y tá người Xê Đăng – chị Hồ Thị Hiếu.

Thứ hai, 27/02/2017 - 09:34

Sắp mở Học viện golf tại Dung Quất
Sắp mở Học viện golf tại Dung Quất

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa ký công văn cho phép nhà đầu tư tiến hành khảo sát, lập dự án đầu tư sân golf, Học viện golf, khách sạn, du lịch và khu đô thị mới tại xã Bình Phước, huyện Bình Sơn (Khu kinh tế Dung Quất).

Thứ hai, 27/02/2017 - 09:12

Tàu cá gặp nạn ở Hoàng Sa, 6 ngư dân cầu cứu
Tàu cá gặp nạn ở Hoàng Sa, 6 ngư dân cầu cứu

(Dân trí) - Tàu cá cùng 6 ngư dân tỉnh Bình Định đang hoạt động đánh bắt cá trên vùng biển Hoàng Sa thì bị hỏng máy, không khắc phục được. Các lực lượng chức năng đã thông báo cho các đơn vị tìm kiếm cứu nạn nhanh chóng giúp đỡ tàu cá gặp nạn.

Thứ hai, 27/02/2017 - 08:56

Phó Chủ tịch quận 1 bị phản ứng khi dỡ chốt bảo vệ trên vỉa hè
Phó Chủ tịch quận 1 bị phản ứng khi dỡ chốt bảo vệ trên vỉa hè

(Dân trí) - Hàng loạt chốt an ninh và rào dây xích lấn chiếm vỉa hè quanh Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM đã bị lãnh đạo quận 1 yêu cầu phá dỡ trong chiến dịch ra quân lấy lại vỉa hè... Trong quá trình này, một người đàn ông đã phản ứng lại ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Thứ hai, 27/02/2017 - 08:16

Cán bộ cửa khẩu nói không có gia cầm lậu, vậy gà Trung Quốc ở đâu ra?
Cán bộ cửa khẩu nói không có gia cầm lậu, vậy gà Trung Quốc ở đâu ra?

(Dân trí) - Đó là băn khoăn Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đặt ra khi đi kiểm tra, giám sát tại chợ biên giới Tân Thanh (Lạng Sơn). Chi Cục trưởng Hải quan quả quyết gần như không có chuyện gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc vào trong khi Phó Chủ tịch Quốc hội nêu thực tế vẫn có nhiều vụ bắt được trứng, gà Tàu…

Thứ hai, 27/02/2017 - 08:16

Hà Nội “ra quân” giành lại vỉa hè ở khu trung tâm
Hà Nội “ra quân” giành lại vỉa hè ở khu trung tâm

(Dân trí) - Vỉa hè ở các tuyến phố cổ quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) được xây dựng khá đồng bộ, tuy nhiên những năm qua nhiều hộ dân vẫn thỏa sức lấn chiếm làm nơi kinh doanh, buôn bán, để xe… Đến chiều nay (27/2), người dân bắt đầu thấy lực lượng chức năng thực thi việc đòi lại vỉa hè cho người đi bộ.

Thứ hai, 27/02/2017 - 06:58

Bước đầu xác định nguyên nhân gà Đông Tảo chết
Bước đầu xác định nguyên nhân gà Đông Tảo chết

(Dân trí) - Liên quan đến việc thời gian gần đây nhiều gà Đông Tảo quý hiếm tại xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) bất ngờ chết không rõ nguyên nhân, lãnh đạo Chi cục Thú y tỉnh Hưng Yên cho biết, sau khi mổ lấy mẫu gà chết, bước đầu xác định là do gà bị bệnh tụ huyết trùng.

Thứ hai, 27/02/2017 - 06:47

Thi hành kỷ luật 13 cá nhân sai phạm trong hỗ trợ hạn, mặn
Thi hành kỷ luật 13 cá nhân sai phạm trong hỗ trợ hạn, mặn

(Dân trí) - Ngày 27/2, ông Trần Văn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thuận, Kiên Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định thi hành kỷ luật 13 cán bộ liên quan đến những sai phạm trong việc chi tiền hỗ trợ hạn mặn ở xã Vĩnh Thuận.

Thứ hai, 27/02/2017 - 06:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Xác định nguyên nhân cụ ông đột tử ở bến xe tại Hải Phòng
Xác định nguyên nhân cụ ông đột tử ở bến xe tại Hải Phòng

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Ban quản lý bến xe khách Niệm Nghĩa, TP Hải Phòng, xác nhận ông cụ chết đột ngột ở bến xe là do bênh lý. Mọi thông tin võ đoán về cái chết khó hiểu của ông đã bị bác bỏ.

Thứ hai, 27/02/2017 - 05:07

Hai xe tải nát bươm đầu do xe bồn tông, 3 người bị thương
Hai xe tải nát bươm đầu do xe bồn tông, 3 người bị thương

(Dân trí) - Nhiều phương tiện đang dừng chờ đỏ ở ngã tư trên xa lộ Hà Nội thì bất ngờ từ phía sau, chiếc xe bồn được cho là mất thắng, lao đến gây tai nạn kinh hoàng.

Thứ hai, 27/02/2017 - 03:47

Thanh tra môi trường, đất đai, xây dựng cơ bản tại tỉnh Hậu Giang
Thanh tra môi trường, đất đai, xây dựng cơ bản tại tỉnh Hậu Giang

(Dân trí) - Ngày 27/2/2017, Thanh tra Chính phủ đã có mặt tại Hậu Giang công bố quyết định thanh tra việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về môi trường, đất đai và đầu tư xây dựng cơ bản thời kỳ từ ngày 01/01/2011 đến ngày 31/12/2016 trên địa bàn tỉnh này.

Thứ hai, 27/02/2017 - 02:36

“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè: Dân tự giác đập bỏ công trình sai phạm
“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè: Dân tự giác đập bỏ công trình sai phạm

(Dân trí) - Trước sự quyết liệt của lãnh đạo quận 1 trong việc lập lại trật tự đô thị, người dân nhiều phường trên địa bàn quận đã đồng loạt thuê công nhân phá dỡ các công trình xây dựng trái phép lấn chiếm vỉa hè.

Thứ hai, 27/02/2017 - 02:31

Cầu Long Biên trước kế hoạch phục hồi của Hà Nội
Cầu Long Biên trước kế hoạch phục hồi của Hà Nội

(Dân trí) - Cầu Long Biên chứng kiến những đổi thay trên mảnh đất Thăng Long vắt qua ba thế kỷ, là chứng tích đặc biệt của một Thủ đô kiên cường trong chiến tranh. Biểu tượng cổ kính của Hà Nội, theo Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tới đây sẽ được nghiên cứu, phục hồi.

Thứ hai, 27/02/2017 - 01:01

Chủ tịch TPHCM: Phải làm như lãnh đạo quận 1 mới ra vấn đề
Chủ tịch TPHCM: Phải làm như lãnh đạo quận 1 mới ra vấn đề

(Dân trí) - Đánh giá về việc “giành lại vỉa hè” vừa qua của UBND quận 1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nói: “Chủ tịch, Phó Chủ tịch phải trực tiếp làm thì mới ra vấn đề. Tác phong làm việc phải như thế, giờ vẫn còn ngồi bàn giấy chỉ đạo là không được”.

Thứ hai, 27/02/2017 - 12:55

Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt trên kênh
Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt trên kênh

(Dân trí) - Những ngày qua, tại tuyến kênh chạy song song đường Tân Trào và Hồng Thái (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) xuất hiện nhiều cá chết nổi trên mặt nước.

Thứ hai, 27/02/2017 - 11:23

Cựu binh Gạc Ma cuối cùng ở Đà Nẵng đã ra đi
Cựu binh Gạc Ma cuối cùng ở Đà Nẵng đã ra đi

(Dân trí) - Cuộc chiến sinh tử của cựu binh Gạc Ma Dương Văn Dũng trên giường bệnh đã kết thúc vào lúc 16h20 ngày 26/2... Nhớ mãi giây phút cuộc hội ngộ của anh cùng những đồng đội từng sát cánh bên nhau giữa "Vòng tròn bất tử" Gạc Ma lịch sử ngày 14/3/1988 .

Thứ hai, 27/02/2017 - 11:10

Cắt, chỉnh số barie trên vỉa hè để tránh làm khó người đi bộ
Cắt, chỉnh số barie trên vỉa hè để tránh làm khó người đi bộ

(Dân trí) - Để không ảnh hưởng đến người đi bộ, nhất là người khuyết tật, Sở GTVT TPHCM đã điều chỉnh barie trên vỉa hè ở các tuyến đường trung tâm thành phố. Thay vì lắp 2-3 thanh inox so le như trước đây, barie chỉ còn 1 thanh chắn và chừa một khoảng hở rộng ở sát tường cho người khuyết tật thuận tiện di chuyển.

Thứ hai, 27/02/2017 - 10:18

Rào chắn xây cầu vượt, cửa ngõ sân bay kẹt cứng sáng đầu tuần
Rào chắn xây cầu vượt, cửa ngõ sân bay kẹt cứng sáng đầu tuần

(Dân trí) - Sáng 27/2, mặt đường Hoàng Minh Giám và vòng xoay công viên Gia Định bị rào chắn để phục vụ việc xây dựng cầu vượt khiến giao thông qua khu vực này kẹt xe trầm trọng.

Thứ hai, 27/02/2017 - 10:07

Việt Nam vào top 4 thế giới về điều hành hàng không
Việt Nam vào top 4 thế giới về điều hành hàng không

(Dân trí) - Tổ chức các nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay toàn cầu (CANSO) vừa công nhận Tổng Công ty Quảng lý bay Việt Nam (VATM) là 1 trong 4 nhà Cung cấp dịch vụ không lưu có nhiều cống hiến trong việc duy trì bầu trời an toàn và hiệu quả. Cùng nằm trong Top 4 với VATM có Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Thứ hai, 27/02/2017 - 10:03

Công nông kéo lê xe máy, 2 thanh niên thương vong
Công nông kéo lê xe máy, 2 thanh niên thương vong

(Dân trí) - Lưu thông trên đường, chiếc xe máy đã bị chiếc xe công nông tông thẳng từ phía sau và đẩy đi chục mét trên đường. 1 thanh niên trên xe máy tử vong.

Thứ hai, 27/02/2017 - 08:15