TPHCM:
Đình chỉ sáu bếp ăn tập thể “bẩn”
(Dân trí) - Thực phẩm không rõ nguồn gốc, giò chả dương tính với hàn the, gia vị không nhãn mác, quy trình chế biến mất vệ sinh… là thực tế sau hai ngày thanh tra Sở Y tế tiến hành kiểm tra các bếp ăn tập thể trên địa bàn TPHCM.
Sau hai ngày ra quân đồng loạt kiểm tra các bếp ăn tập thể trên toàn thành phố, bốn đoàn thanh tra thuộc Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra 25 cơ sở chế biến thức ăn phục vụ tiệc cưới, liên hoan, sinh nhật. Hầu hết các cơ sở được kiểm tra đều vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Thanh tra đến đâu phát hiện sai phạm đến đó
Tổng hợp kết quả trong hai ngày, đoàn kiểm tra được 25 cơ sở thì có đến 18 cơ sở vi phạm các quy định cơ bản như: Khu chế biến không đảm bảo vệ sinh, không xuất trình được giấy khám sức khỏe của người lao động, không chứng minh được nguồn gốc của thực phẩm và gia vị chế biến…
Đoàn thanh tra đã đình chỉ 6 cơ sở sản xuất chế biến thức ăn gồm: Cơ sở Minh Tâm (quận 3), doanh nghiệp tư nhân Trọng Khôi (quận Tân Bình), hộ kinh doanh Phú Quốc (Tân Bình), hộ kinh doanh Nguyễn Thị Mến (quận 11), công ty TNHH Nhật Tiến (quận 10), và một cơ sở không tên tại quận Bình Chánh.
Trong quá trình thanh kiểm tra, đoàn đã lấy hàng loạt mẫu thực phẩm mang đi xét nghiệm để kiểm tra Rhotamin B, sudan, vi sinh và các chất có khả năng gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người.
Vân Sơn