Thứ ba, 11/07/2017 - 13:38

Đình chỉ nhiều cá nhân “yểm trợ” xe cũ nát qua cửa đăng kiểm

Dân trí

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5007V - TPHCM đình chỉ các cá nhân, làm rõ sai phạm trong vụ việc xe cũ nát lọt qua cửa đăng kiểm.

Công tác quản lý lỏng lẻo dẫn đến nhiều xe cũ nát vẫn chui qua được cửa đăng kiểm (ảnh minh họa: Báo Quảng Ninh)
Công tác quản lý lỏng lẻo dẫn đến nhiều xe cũ nát vẫn "chui" qua được cửa đăng kiểm (ảnh minh họa: Báo Quảng Ninh)

Theo phản ánh về dấu hiệu làm sai quy trình trong kiểm định xe cơ giới của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 5007V tại TPHCM, Cục đã thực hiện các biện pháp xử lý.

Trong đó, Cục Đăng kiểm VN đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 5007V tạm thời đình chỉ công tác đối với các cá nhân có liên quan theo phản ánh để kiểm điểm làm rõ, phúc tra lại kết quả kiểm định đối với các phương tiện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu lãnh đạo đơn vị tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân, báo cáo kết quả về Cục Đăng kiểm Việt Nam. Khi có kết quả, sẽ xử lý nghiêm tập thể và cá nhân vi phạm theo quy định.

Được biết, chiều 10/7, Cục Đăng kiểm đã cử Đoàn công tác do Phó Cục trưởng Nguyễn Minh Cương làm trưởng đoàn làm việc với toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5007V để kiểm điểm các sai phạm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ triệu tập lãnh đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới khu vực TPHCM và tiếp tục triệu tập lãnh đạo các đơn vị ở các khu vực khác để quán triệt, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng kiểm định, phòng chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm.

Mặt khác, Cục này sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất hoạt động kiểm định của các đơn vị đăng kiểm nhằm phát hiện các vi phạm, các bất cập trong hoạt động của các đơn vị để tiếp tục hoàn thiện; Xử lý nghiêm các vi phạm và công khai việc xử lý vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến 10/7/2017, Cục này đã tiến hành kiểm tra đột xuất 57 lần, đình chỉ chức danh có thời hạn 25 đăng kiểm viên sai phạm.

C.N.Q