Đình chỉ 3 tháng tiệm bánh nổi tiếng Đà Lạt khiến hơn 100 khách nhập viện
(Dân trí) - Tiệm bánh Liên Hoa tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đình chỉ 3 tháng và phạt tiền hơn 90 triệu đồng.
Ngày 13/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính hơn 90 triệu đồng đối với bà Trần Thị Ý Nhi - đại diện tiệm bánh Liên Hoa, số 165 Phan Chu Trinh, Phường 9, TP Đà Lạt - do vi phạm các quy định trong quá trình kinh doanh thực phẩm.
Ngoài hình thức phạt tiền, tỉnh Lâm Đồng còn áp dụng hình phạt bổ sung đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 3 tháng.
Cụ thể, UBND tỉnh xử phạt 80 triệu đồng với hành vi nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Xử phạt mỗi hành vi 4 triệu đồng đối với hành vi không lưu mẫu thức ăn; thiết bị bảo quản suất ăn sẵn, phương tiện vận chuyển không đảm bảo vệ sinh; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước.
Ngoài ra, người đại diện tiệm bánh Liên Hoa cũng phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.
Như Dân trí đã thông tin, từ ngày 17/3, sau khi sử dụng bánh mì của chuỗi cửa hàng Liên Hoa trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh - TP Đà Lạt, hơn 100 thực khách phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Phòng Y tế TP Đà Lạt đã kiểm tra và xác định các hành vi vi phạm hành chính như: Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh…