Tạm đình chỉ 2 tiệm bánh nổi tiếng Đà Lạt vì thực khách nhập viện
(Dân trí) - Chiều 23/3, một lãnh đạo UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của hai tiệm bánh Liên Hoa sau khi nhiều người nhập viện do ăn sản phẩm của cơ sở này.
Cũng theo vị này, việc ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với hai cơ sở bánh Liên Hoa sẽ được thực hiện trong sáng ngày 24/3.
Tại tiệm bánh Liên Hoa tại số 165, đường Phan Chu Trinh (phường 9), nhiều khách hàng có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm khi mua bánh mì tại tiệm vào ngày 17/3.
Phòng Y tế TP Đà Lạt đã kiểm tra và xác định các hành vi vi phạm hành chính như: Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh…
Đối với Tiệm bánh Liên Hoa tại số 9, đường Trần Phú (phường 3), cơ quan chức năng xác định có một số hành vi vi phạm tương tự như cơ sở số 165.
Trước sự việc hàng loạt khách hàng có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm do mua và ăn bánh mì từ Tiệm bánh Liên Hoa, sáng 23/3, bà Trần Thị Ý Nhi, chủ cơ sở bánh tại số 165, đường Phan Chu Trinh đã có thư xin lỗi gửi khách hàng.
Bà Nhi thừa nhận đây là sơ sót của cơ sở trong quy trình sản xuất, cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng. Đại diện tiệm bánh cũng đã đến động viên, thăm hỏi, hỗ trợ những khách hàng điều trị sau khi sử dụng bánh mì của tiệm.
Trước đó, trong ngày 22/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng kết luận các ca rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa thuộc hộ kinh doanh Trần Thị Ý Nhi (số 165, đường Phan Chu Trinh, phường 9) và hộ kinh doanh Tài Trung Phan (số 9, đường Trần Phú, phường 3).