Làm 26 người ngộ độc, tiệm bánh mì bị phạt 90 triệu đồng

(Dân trí) - Ngoài việc bị phạt hành chính, chủ cơ sở bánh mì ở Quảng Ngãi phải chi trả toàn bộ chi phí khám, điều trị cho 26 người bị ngộ độc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên ký quyết định ngày 15/6, xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bán bánh mì làm 26 người bị ngộ độc.

Theo đó, cơ sở bánh mì Thành Phát (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) do ông Huỳnh Cao Giáp làm chủ có hành vi sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Với vi phạm này, ông Giáp bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng.

Ngoài tiền phạt, cơ sở bánh mì Thành Phát còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong thời gian 4 tháng.

Chủ cơ sở này còn phải chịu mọi chi phí cho việc khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.

Làm 26 người ngộ độc, tiệm bánh mì bị phạt 90 triệu đồng - 1

Có 26 người phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì Thành Phát.

 Như Dân trí đã phản ánh, liên tiếp trong hai ngày 18-19/5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận, điều trị cho 26 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân này cho biết đã ăn bánh mì tại tiệm Thành Phát. Sau khi ăn, nhiều người có triệu chứng đau bụng, nôn ói, khó thở, sốt… phải nhập viện cấp cứu.