Đình chỉ 3 CSGT Bình Dương nghi "làm luật" trên sông Đồng Nai

(Dân trí) - Ba cán bộ CSGT đường thủy thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương vừa bị tạm đình chỉ công tác để xác minh vì nghi liên quan đến vụ "làm luật" trên sông Đồng Nai.

Đình chỉ 3 CSGT Bình Dương nghi làm luật trên sông Đồng Nai - 1

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên sông Đồng Nai.

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, đơn vị này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 60 ngày đối với 3 cán bộ thuộc Đội CSGT đường thủy (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương) để xác minh, làm rõ vụ việc nghi liên quan đến hành vi "làm luật" trên sông Đồng Nai mà báo chí phản ánh. 

Đây là 3 cán bộ có mặt trong các đoạn clip, hình ảnh mà báo chí ghi lại trong quá trình kiểm tra phương tiện trên sông Đồng Nai có nhiều dấu hiệu bất thường, không tuân thủ quy định về tuần tra, xử lý phương tiện đường thủy.

Video clip thể hiện việc thời gian gần đây lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai liên tục kiểm tra các phương tiện thủy trên sông Đồng Nai (địa bàn giáp ranh). Một số cán bộ CSGT đường thủy dường như "làm luật" chủ tàu để làm ngơ cho phương tiện lưu thông.

Đội CSGT đường thủy có một đội trưởng, một đội phó và 8 cán bộ phụ trách tuần tra, kiểm soát 4 tuyến sông (Sài Gòn, Đồng Nai, Thị Tính và sông Bé). 

Trong đó, sông Đồng Nai, sông Sài Gòn và sông Thị Tính có lưu lượng phương tiện thủy tham gia hoạt động với mật độ lớn nên đội tăng cường tuần tra, kiểm soát. 3 cán bộ bị đình chỉ nằm trong tổ tuần tra trên tuyến sông Đồng Nai.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương đã lập một tổ công tác để xác minh, làm rõ vụ việc trên quan điểm không bao che, nếu cán bộ sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.