Điều trực thăng ra Trường Sa đón bệnh nhân sau công điện cấp cứu khẩn

(Dân trí) - Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng) vừa tổ chức bay cấp cứu thành công bệnh nhân từ đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa, về đất liền an toàn.

Thượng tá Hoàng Xuân Nam - Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng - cho biết: Sau khi nhận được công điện khẩn đề nghị cấp cứu bệnh nhân Huỳnh Nhâm, sinh năm 1974, ngư dân trên Tàu cá QNg 95454 (Quảng Ngãi) bị uốn ván vùng cẳng chân, tiên lượng nặng hiện đang được cấp cứu ở bệnh xá Đảo Song Tử Tây.

Điều trực thăng ra Trường Sa đón bệnh nhân sau công điện cấp cứu khẩn - 1

Tối qua (14/11), trực thăng đã bay ra Quần đảo Trường Sa để đón bệnh nhân.

Được sự đồng ý của Thủ trưởng Bộ Quốc Phòng, Binh đoàn 18 đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện; chủ động hiệp đồng với Sở Chỉ huy Quân chủng Phòng không - không quân, các đơn vị liên quan và giao nhiệm vụ cho Công ty Trực thăng miền Nam sử dụng Máy bay Trực thăng EC - 225 số hiệu VN- 8620 và cử tổ bay gồm Thiếu tá Đỗ Hoàng Hải, Đại úy Nguyễn Đức Trung và các thành phần phục vụ khác thực hiện nhiệm vụ bay cấp cứu y tế.

Khởi hành từ sân bay Vũng Tàu, 19h20 tối 14/11, máy bay hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất đón tổ quân y cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 và các thành phần liên quan cất cánh ra Trường Sa lớn, đảo Song Tử Tây để đón bệnh nhân.

Đến 6h52 sáng nay (15/11), trực thăng đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh nhân nhanh chóng được đưa về Bệnh viện QY 175 điều trị kịp thời.

Điều trực thăng ra Trường Sa đón bệnh nhân sau công điện cấp cứu khẩn - 2

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sân Nhất, bệnh nhân nhanh chóng được đưa về Bệnh viện QY 175 điều trị kịp thời.

Thượng tá Hoàng Xuân Nam cho biết, đây là chuyến bay trên biển trong điều kiện thời tiết, diễn biến dịch bệnh covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Tuy nhiên, nhờ chuẩn bị chu đáo, công tác tổ chức chỉ huy bay chặt chẽ cùng với tinh thần quyết tâm cao của những người lính "bộ đội Cụ Hồ", sự phối kết hợp có hiệu quả với Bệnh viện Quân y 175… đã xử lý linh hoạt các tình huống trong quá trình bay, nên chuyến bay cấp cứu đã thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân cũng như lực lượng, phương tiện của đơn vị.

Đang được quan tâm