Hà Tĩnh:

Đi hái đót, hai chị em chết đuối thương tâm

(Dân trí) - Chiều 4/5, trong khi đi hái đót, hai chị em ruột trú tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã bị chết đuối thương tâm.

Trung tá Nguyễn Văn Sâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng 575, Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, sự việc đau lòng nói trên xảy ra chiều ngày 4/5 trên địa bàn xã Hương Lâm. Nạn nhân là hai chị em ruột, bà Nguyễn Thị Mạo (SN 1951) và bà Nguyễn Thị Hợi (SN 1963).

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân vào sáng nay (ảnh Đồn Biên phòng 575 cung cấp)
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân vào sáng nay (ảnh Đồn Biên phòng 575 cung cấp)

Nguồn tin cho hay, buổi sáng cùng ngày, hai chị em bà Mạo vào rừng hái đót (nguyên liệu làm chổi), đến cuối chiều cùng ngày không thấy về nhà. Lo lắng người thân đã trình báo chính quyền địa phương, người dân cùng cán bộ Đồn biên phòng 575 tiến hành tìm kiếm.

Đến 23h đêm, tại khu vực Rào Cáy, cách nhà nạn nhân 1km, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện một đôi dép và nón của nạn nhân bên mép đá. Khi lực lượng tìm kiếm xuống suối phát hiện thi thể bà Mão chết đuối trong hốc đá. Cho đến 5 giờ sáng nay, 5/5, thi thể bà Hợi được phát hiện gần đó.

Được biết, gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn nhất xã Hương Lâm.

“Sau khi tìm kiếm thi thể hai nạn nhân, đồn Biên phòng cử lực lượng xuống giúp gia đình để làm thủ tục mai táng”, Trung tá Sâm cho biết.

Văn Dũng