Nghệ An:

Bắt giam 2 thiếu niên nghi khống chế cưỡng bức nữ sinh 12 tuổi

(Dân trí) - Khi ngủ chung với 2 thiếu niên sau cuộc nhậu ở đám cưới, Hạnh nghi bị 2 người này khống chế và cưỡng bức nhiều lần trong đêm.

Ngày 28/12, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Văn Dậu (15 tuổi) và Lương Văn Kỳ (15 tuổi) cùng trú tại xã Tiền Phong (Quế Phong) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 15/12, Vi Thị Hạnh (12 tuổi, tên nạn nhân đã được thay đổi) cùng Dậu và Kỳ đi đám cưới ở xã Tiền Phong. Cả Kỳ, Dậu và Hạnh đều uống rượu say.

Đêm cùng ngày, cả 3 cùng dẫn nhau về nhà của Kỳ ở gần đó rồi ngủ chung một phòng. Quá trình ngủ chung, Kỳ và Dậu thay nhau khống chế cưỡng hiếp Hạnh. Do quá say và sức yếu nên dù phản kháng nhưng Hạnh không thể thoát khỏi tay của Kỳ và Dậu.

Bắt giam 2 thiếu niên nghi khống chế cưỡng bức nữ sinh 12 tuổi - 1

Xã Tiền Phong nơi xảy ra sự việc.

Sáng 16/12, Hạnh được Kỳ chở về nhà. Khi về nhà, bố mẹ gặng hỏi thì được Hạnh kể lại toàn bộ sự việc bị Kỳ và Dậu khống chế để quan hệ. Gia đình Hạnh sau đó đã lên trình báo Công an huyện Quế Phong.

Nhận được trình báo, Công an huyện Quế Phong đã triệu tập Kỳ và Dậu lên trụ sở Công an để điều tra. Tại cơ quan công an, cả 2 đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Kỳ và Dậu khai trong đêm ngủ chung, cả 2 đã thay nhau khống chế cưỡng bức nạn nhân Hạnh nhiều lần trong đêm. 

Công an huyện Quế Phong sau đó đã tiến hành đưa nạn nhân Hạnh đi giám định. Kết quả giám định cho thấy, nạn nhân Hạnh bị tổn thương, xây xước vùng kín.

Hiện Công an huyện Quế Phong đang tiếp tục điều tra để xử lý 2 đối tượng theo quy định của pháp luật.