Đến Vĩnh Phúc chơi golf phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin

Thế Kha

(Dân trí) - Từ 0h ngày 26/6, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng có điều kiện kèm theo; khách chơi golf phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin hoặc xác nhận âm tính.

Đến Vĩnh Phúc chơi golf phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin - 1

Du khách chơi golf ở sân golf Tam Đảo, Vĩnh Phúc (Ảnh: Thế Hùng).

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới và có hiệu lực kể từ 0h ngày 26/6.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ dưới đây được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định và một số điều kiện hạn chế:

-Các cơ sở lưu trú du lịch được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Đối với khách ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc khi lưu trú phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin hoặc xác nhận âm tính SARS-CoV-2 (trong thời hạn 5 ngày gần nhất).

-Đối với khách chơi golf đến từ ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin hoặc xác nhận âm tính SARS-CoV-2 trong thời hạn 5 ngày gần nhất.

-Các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà phục vụ không quá 50% công suất cho số người luyện tập trong một phòng và tối đa không quá 20 người/ca/phòng.

-Dịch vụ ăn uống trong nhà phải bảo đảm khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/1 phòng trong một thời điểm, đóng cửa trước 21h30 hàng ngày.

-Vận tải hành khách đường bộ cố định liên tỉnh, các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, bến phà và bến khách ngang sông khi hoạt động trở lại bình thường phải thực hiện: Xe vận tải khách liên tỉnh, phương tiện thủy nội địa chở khách tại các bến phà, bến khách ngang sông thực hiện không quá 50% số chỗ ngồi để đảm bảo giãn cách theo quy định.

Riêng xe vận tải hành khách liên tỉnh phải thực hiện các điều kiện quy định khi đi đến, dừng đỗ của địa phương nơi đến (trừ các tỉnh, thành phố chưa cho phép hoạt động vận tải hành khách trở lại).

Đến Vĩnh Phúc chơi golf phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin - 2

Dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, không quá 50% công suất chỗ ngồi (Ảnh: Nga Hải).

Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh phúc, các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới, gồm: Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện việc kiểm tra, giám sát thực hiện phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý. Dừng ngay hoạt động của các tổ chức, cá nhân nếu không tuân thủ các yêu cầu, quy định về phòng chống dịch Covid-19.