Thứ sáu, 07/02/2020 - 20:26

Nam Định:

Đền Trần đóng cửa đền hết đêm 14 tháng Giêng

Dân trí

Để hạn chế tập trung đông người, đền Trần phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tiếp tục ra thông báo sẽ đóng cửa đền từ 22h ngày 14 tháng Giêng, đến 7h sáng ngày 15 tháng Giêng.

Tập trung ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp corona, Ban tổ chức lễ hội Khai ấn đền Trần, phượng Lộc Vượng, thành phố Nam Định năm 2020 đã quyết định dừng tổ chức lễ hội, không tổ chức các nghi lễ tránh tập trung đông người, không phát ấn tại nhà đền và đóng cửa đền từ 22h đêm ngày 14 tháng Giêng đến 7h sáng ngày 15 tháng Giêng.

Đền Trần đóng cửa đền hết đêm 14 tháng Giêng - 1

Thông báo sẽ đóng cửa đền từ 22h đêm ngày 14 tháng Giêng, đến 7h sáng ngày 15 tháng Giêng.

Hàng năm, Lễ hội Khai ấn đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, thường thu hút hàng vạn người, về tham dự. Năm nay trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp corona, đền Trần gần như vắng tanh trước đêm Khai ấn như thường lệ.

Thay vì hình ảnh tấp nập người dân, du khách đổ về kín đường Trần Thừa và trong đền từ trước ngày khai ấn cả tuần, đến nay các khu vực này hoàn toàn vắng lặng, người đi lại thưa thớt. Cả bãi xe rộng thênh thang chỉ có vài chiếc xe máy. Trong khuôn viên đền chỉ lác đác vài chục khách đang thắp hương, làm lễ.

Đền Trần đóng cửa đền hết đêm 14 tháng Giêng - 2

Đền Trần vắng người trước đêm Khai ấn

Chị Nguyễn Thị Hằng, một người bán hàng khu vực vỉa hè lối dẫn vào đền Trần cho biết, chưa bao giờ thấy đền Trần vắng như năm nay, chỉ lác đác vài đoàn đến rồi rời đi cũng nhanh, chắc họ sợ virus nên chẳng đến nơi đông người”.

Đền Trần đóng cửa đền hết đêm 14 tháng Giêng - 3

Đền Trần hàng năm là dịp các hàng quán "ăn nên làm ra", nhưng năm nay thì vắng khách

Cùng với việc Ban tổ chức lễ hội ra thông báo dừng tổ chức lễ hội, treo pano, áp phích thông báo về việc không tổ chức lễ hội, đến giáp ngày khai ấn, nhà đền cũng đã thông báo sẽ đóng cửa đền từ 22h ngày 14 tháng Giêng (tức ngày khai ấn đến) 7h sáng ngày 15 tháng Giêng.

Đền Trần đóng cửa đền hết đêm 14 tháng Giêng - 4

Bãi để xe trước cổng đền Trần chỉ lác đác vài xe máy

Đền Trần đóng cửa đền hết đêm 14 tháng Giêng - 5

Để đề phòng tình huống người dân vẫn đổ về đền Trần đêm nay vì trùng vào ngày nghỉ cuối tuần, UBND thành phố Nam Định vẫn yêu cầu lực lượng công an xây dựng các phương án an ninh.

Đồng thời, lập các chốt, trạm y tế, kiểm tại khu vực khu di tích. Phối hợp với nhà đền phát khẩu trang miễn phí, đồng thời phát loa, tổ chức các hình thức tuyên truyền người dân không tập trung đông người và có biện pháp tự bảo vệ sức khoẻ của mình

Đức Văn