TP.HCM:

“Đêm hội trung thu” của hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

(Dân trí) - Hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sống tại các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, hội người mù…đã có một “Đêm hội trung thu” ấm áp, sinh động.

h2-1443264810645

Những món quà ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại mái ấm Thiện Duyên 

Chiều 26/9, chương trình từ thiện “Đêm hội trung thu” năm 2015 được tổ chức cho 1.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, hội người mù tại TP.HCM và các vùng lân cận tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh (quận 10) . Những trò chơi dân gian được tái hiện một cách sinh động bởi sự hồn nhiên, vui đùa của các em nhỏ. Bên cạnh đó, các em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được giao lưu với nhau để chia sẻ ước mơ, phát huy khả năng bản thân nhằm vượt qua mặc cảm số phận, hòa nhập với cộng đồng.

“Đêm hội trung thu” của hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - 2
Những hình ảnh làm xúc động lòng người
Những hình ảnh làm xúc động lòng người

Không chỉ dừng lại ở buổi hội ngộ tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh, “Đêm hội trung thu” còn là chuỗi các hoạt động ý ghĩa trên cả nước. Tại chùa Kỳ Quang (quận Gò Vấp) và các hộ nghèo tại huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng), hàng trăm phần quà đã đến với hoàn cảnh đặc biệt.

Chương trình ca nhạc đặc biệt dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ
Chương trình ca nhạc đặc biệt dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ

Bênh cạnh đó” Đêm hội trung thu” cũng đến với các tỉnh thành Nghệ An, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nội và Hải Phòng. Đồng thời, chương trình nghệ thuật với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng cùng các tiết mục mang sắc màu Tết Trung thu với chủ đề chính “Trăng quê hương – Trăng tình thương – Trăng thanh bình” đã mang đến cho hàng ngàn đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt sự thích thú, nụ cười rạng rỡ.

“Đêm hội trung thu” của hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - 5
“Đêm hội trung thu” của hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - 6
Dù những phần quà không lớn nhưng đã phần nào xoa dịu nỗi đau của các em nhỏ
Dù những phần quà không lớn nhưng đã phần nào xoa dịu nỗi đau của các em nhỏ

Chị Hồng Hoa (người có 18 năm phụ trách nhóm trẻ em đường phố) tâm sự: “Điều quan trọng nhất là chúng ta phải đến cảm nhận với trẻ, hiểu được nỗi nhọc nhằn khó khăn trong việc mưu sinh, qua đó hiểu thêm được ước mơ, hoài bão của trẻ. Chính sự chia sẻ của mình có thể giúp trẻ có động lực vươn lên trong cuộc sống”.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức và các đơn vị đồng hành mong muốn góp phần xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời kém may mắn, tiếp sức cho các em sống lạc quan và vươn lên trong cuộc sống.

Trung Kiên

“Đêm hội trung thu” của hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - 8

 

Đang được quan tâm