PhotoStory

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội

(Dân trí) - Buổi tối vắng vẻ, tĩnh lặng, nhiều tuyến phố tại trung tâm không một bóng người là những hình ảnh quen thuộc ở Hà Nội những ngày giãn cách xã hội gần đây.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 1

Khoảng 19h30 tại nút giao cầu Chương Dương - Nguyễn Văn Cừ, điểm nối khu vực Quận Long Biên sang trung tâm thành phố không một bóng người qua lại. Lực lượng chức năng luôn túc trực 24/24h kiểm soát nhằm đảm bảo hạn chế nhất có thể việc người dân đi ra ngoài.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 2

Vòng xoay cầu Chương Dương (Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải - Nguyễn Hữu Huân - Hàng Muối)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên nhiều tỉnh thành cả nước, Thủ đô cũng không nằm ngoài cuộc chiến dịch bệnh, đặc biệt là thời gian qua nhiều ca F0 không rõ nguồn gốc lây lan ra ngoài cộng đồng, chính vì vậy nhiều biện pháp mạnh đã được TP Hà Nội ban hành.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 3

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục lúc 20h tối chỉ còn lác đác phương tiện qua lại, chủ yếu là xe cứu thương và xe của công an phường đi tuần. Việc hạn chế người dân ra đường ở Hà Nội phần nào đã được chấp hành tốt. 

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 4
Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 5

Phố Đinh Tiên Hoàng quanh Hồ Hoàn Kiếm thời điểm 20h30 tối, nơi được coi là một trong những tụ điểm tấp nập người qua lại giờ đây thay vào đó là cảnh tượng lặng thinh, có những thời điểm không một bóng người.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 6

Khuôn viên trước đài Cảm Tử thường được người dân ghé qua tập thể dục và tổ chức nhiều trò chơi dân gian, nay để lại một không gian vắng vẻ. Dịch bệnh bùng phát cùng những quy định phòng chống dịch mạnh mẽ đã phần nào thay đổi thói quen sinh hoạt của nhiều người.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 7

Ngã tư Hàng Bài - Tràng Tiền rơi vào tình trạng ảm đạm, nhiều quán xá đồng loạt tắt đèn đóng cửa.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 8
Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 9

Các con phố xung quanh cũng trở nên heo hút.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 10

Khung cảnh chợ Bắc Qua nằm cạnh chợ Đồng Xuân lúc 21h30 đã không còn những hình ảnh đông đúc dòng xe và người qua lại, thay vào đó đã tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 11

Không gian yên tĩnh được bao trùm ở nhiều dãy phố cổ vào thời điểm 22h.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 12

Tại ga Hà Nội, được biết ngành đường sắt đã tạm dừng bán vé phục vụ hành khách đi và đến ga từ ngày 25/7 - 1/8. Đường Lê Duẩn trước cửa ga không bóng phương tiện, thậm chí bãi trông xe đêm cũng dừng hoạt động.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 13

Thời điểm 21h tối, con phố Phạm Ngọc Thạch sầm uất ngày nào với hàng loạt cửa hàng thời trang và trung tâm thương mại lớn cũng rơi vào tình trạng ảm đạm. Các cơ sở kinh doanh đã đóng cửa theo đúng tinh thần phòng chống dịch bệnh mà Chỉ thị 16 của UBND Thành phố Hà Nội ban hành ngày 24/7.

Đêm Hà Nội lặng thinh giữa những ngày giãn cách xã hội - 14

Đường Trường Chinh sau 20h, con đường thường được nhắc đến với nỗi "ám ảnh" của việc tắc đường đã thay đổi hoàn toàn khi lượng xe lưu thông qua đây là rất ít, cảnh tượng đông đúc người qua lại đã biến mất khi người dân chấp hành tốt quy định mà Chỉ thị 16 đề ra.