Thứ ba, 03/03/2020 - 20:11

Hà Tĩnh:

Để người cách ly trốn đi đám cưới, Chủ tịch phường bị phê bình

Dân trí

Đang trong thời gian bị cách ly, nhưng một phụ nữ tại phường Hà Huy Tập (Tp Hà Tĩnh) đã lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng để trốn đi đám cưới.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh vừa có văn bản phê bình Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập trong việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 29/2/2020, UBND phường Hà Huy Tập đã có văn bản yêu cầu cách ly tại nơi cư trú chị N.T.H.D., là người đi từ vùng dịch về Việt Nam.

Tuy nhiên, trong quá trình giám sát đối tượng được cách ly, UBND phường Hà Huy Tập đã quản lý lỏng lẻo, để chị D. đi dự đám cưới của người quen ngày 1/3 tại một khách sạn trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Để người cách ly trốn đi đám cưới, Chủ tịch phường bị phê bình - 1

Trụ sở UBND phường Hà Huy Tập

Sự việc này đã vi phạm các quy định của Nhà nước đối với áp dụng biện pháp cách ly về y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, chị D. là du học sinh tại TP Ulsan (Hàn Quốc) về Việt Nam vào ngày 28/2.

Tại văn bản, Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh cũng yêu cầu lãnh đạo, cán bộ phường Hà Huy Tập và các tập thể, cá nhân liên quan phải nghiêm túc kiểm điểm làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm, đồng thời, phải chịu chế tài xử phạt theo quy định phòng chống dịch. 

Vũ Hiệp