Đề nghị kỷ luật nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh cùng nhiều cá nhân của đơn vị này bị đề nghị kỷ luật vì để xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng.

Đề nghị kỷ luật nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh - 1

Khi ông Thắng còn đương nhiệm, chiếc xe biển xanh 38A - 003.86 thường xuyên xuất hiện ở cổng phụ nhà ông để đưa dù ông Thắng không có tiêu chuẩn xe công. (Ảnh: Tiến Hiệp)

Ngày 15/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh thông tin, đã họp kỳ thứ 3 và thứ 4, kết luận chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh và một số cá nhân của đơn vị này.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhận thấy, Ban Cán sự đảng TAND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 ban hành và thực hiện quy chế làm việc một số nội dung không đúng quy định. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để TAND tỉnh xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và thực hiện một số nội dung về cải cách tư pháp.

Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh, chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng Tòa án nhân dân tỉnh.

Nguyên Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Thắng (nghỉ hưu vào đầu tháng 10/2020) đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu gương mẫu trong việc sử dụng tài sản công. Thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án trong công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và một số nội dung về cải cách tư pháp.

Ông Bùi Văn Lam, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh và bà Nguyễn Thị Thanh Loan, nguyên Ủy viên Ban Cán sự đảng, Trưởng phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, TAND tỉnh, chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh và trách nhiệm cá nhân theo chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh: Vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng TAND tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 và ông Nguyễn Văn Thắng là nghiêm trọng; ông Bùi Văn Lam và bà Nguyễn Thị Thanh Loan có vi phạm, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Tòa án Hà Tĩnh và cá nhân, đến mức phải xử lý kỷ luật.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân nói trên.

Đang được quan tâm