1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Đề nghị bán biệt thự nhà nước cho ông Hoàng Văn Nghiên

Ngôi biệt thự rộng hàng trăm mét vuông với mặt tiền phố Nguyễn Chế Nghĩa, có giá trị hàng triệu USD, đang được trình bán theo Nghị định 61. Người được mua nhà là ông Hoàng Văn Nghiên - nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ngày 15/9/2006, Văn phòng UBND TP Hà Nội có công văn (không số) gửi Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà Nội.

Theo công văn này, UBND TP Hà Nội nhận được văn bản số 3285/TNMTNĐ-B61 ngày 24/8/2006 của Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất báo cáo về hồ sơ bán nhà theo Nghị định 61/CP ngày 5/7/1994 của Chính phủ tại số nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa và 52 phố Tuệ Tĩnh, Hà Nội.

Sau khi nghiên cứu, Văn phòng UBND đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất căn cứ chính sách hiện hành của nhà nước xem xét việc bán nhà ở theo Nghị định 61/CP tại địa chỉ nói trên, đảm bảo chặt chẽ và giải pháp ổn được tình hình, đề xuất báo cáo UBND thành phố Hà Nội.

Đề nghị bán biệt thự nhà nước cho ông Hoàng Văn Nghiên - 1

Công văn được xem là lạ vì không có số, con dấu không được đóng đúng vị trí.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì ngôi nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa trước đây là nhà công của UBND thành phố Hà Nội, sau đó ngôi nhà được ông Hoàng Văn Nghiên (khi còn là Chủ tịch UBND TP Hà Nội) “mượn” để sử dụng vì khó khăn về chỗ ở. Tuy nhiên, khi hết nhiệm kỳ Chủ tịch, ông Nghiên tiếp tục sử dụng ngôi nhà này.

Căn nhà 52 phố Tuệ Tĩnh trước đây là nhà của Sở Tư pháp Hà Nội (dùng làm phòng công chứng). Sau đó, phòng công chứng chuyển địa điểm và căn nhà này đã được Phó chủ tịch UBND TP khi đó là ông Phan Văn Vượng sử dụng.

Hiện căn nhà này đang được cho thuê và cũng được đề nghị bán theo Nghị định 61 trong đợt này.

Theo Hà Thành
Báo Tiền phong