Thứ ba, 08/01/2019 - 18:00

Quảng Nam:

Đấu thầu mua quà Tết thăm hỏi người có công

Dân trí

Theo kế hoạch đã phê duyệt, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ chi hơn 13,2 tỉ đồng để tổ chức lựa chọn nhà thầu, gói thầu mua quà thăm hỏi người có công và thân nhân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Quyết định do ông Trần Đình Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký.

Theo quyết định này, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở LĐ-TB&XH tổ chức lựa chọn nhà thầu với hình thức đấu thầu rộng rãi, hợp đồng trọn gói và thời gian thực hiện trong tháng 1/2019.

Đấu thầu mua quà Tết thăm hỏi người có công - Ảnh 1.

Ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà đến các hộ nghèo

 

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã giao trách nhiệm cho Sở LĐ-TB&XH chịu trách nhiệm lập và phê duyệt hồ sơ mời thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu; thực hiện đấu thầu mua sắm và thanh, quyết toán theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao Sở Tài chính chịu trách nhiệm hướng dẫn, giám sát, kiểm tra việc thực hiện việc đấu thầu của Sở LĐ-TB&XH đảm bảo đúng quy định.

Với giá trị gói thầu trên 13,2 tỉ đồng này đã bao gồm thuế VAT, chi phí vận chuyển, bốc vác đến các địa điểm giao hàng ở 6 huyện miền núi là Nam Trà My, Bắc Trà My, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang và Phước Sơn giao tại Phòng LĐ-TB&XH; đối với 12 huyện, thị xã, thành phố còn lại giao tại các xã, phường, thị trấn.

Trong diễn biến khác, ngày 8/1, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ phát động và trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Tại buổi lễ, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và ghi nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019”. Theo tổng kết ban đầu Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận từ các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ với số tiền hơn 260 triệu đồng.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 20 xuất quà đến các hộ nghèo, hộ hộ cận nghèo và hộ khó khăn tại huyện Phú Ninh và TP Tam Kỳ.

C.Bính