Phú Yên:
Đầu năm làm bánh Tét dài 18m lấy tiền trao người nghèo
(Dân trí) - Bánh tét dài kỷ lục 18m, đường kính 0,2m, trọng lượng 450kg, được làm bằng 250kg nếp, 30kg đậu xanh, 15kg đậu đen, 15kg đậu phụng, 70kg thịt heo, 300 trái chuối, 25 trái gấc, 50kg dừa bào, 15kg lá cẩm… sau đó bánh được bán cho du khách lấy tiền làm từ thiện.
Chào năm mới Ất Mùi – 2015, tối 30 Tết, tại nhà hàng khách sạn Yasaka Hương Sen (TP Tuy Hòa Phú Yên) diễn ra chương trình công bố đòn bánh tét kỷ lục dài 18 mét.
Để hoàn thành cây bánh Tét kỷ lục các đầu bếp chuyên nghiệp của khách sạn đã thực hiện trong thời gian 5 giờ đồng hồ để gói bánh và 12 giờ để nấu bánh. Cây bánh tét dài 18 mét có 5 hương vị khách nhau gồm: bánh nếp cẩm nhân thịt đậu, banh đậu phộng nhân thịt, bánh gấc nhân thịt, bánh nhân chuối, bánh nhân đậu xanh.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất (thứ 3 trái qua) và quan khách cắt cây bánh tét kỷ lục dài 18 mét
Nguyên liệu làm bánh gồm: 250kg nếp, 30kg đậu xanh, 15kg đậu đen, 15kg đậu phụng, 70kg thịt heo, 300 trái chuối, 25 trái gấc, 50kg dừa bào, 15kg lá cẩm; 250kg lá chuối, 20kg dây buộc và 5m3 nước. Bánh có đường kính 0,2m, trọng lượng 450kg.
Sau đó cây bánh tét được cắt bánh cho du khách. Toàn bộ số tiền bán bánh dành cho công tác từ thiện.
N.Sơn – D.Công