1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Quảng Nam:

Đất đá lại đổ ập xuống nhóm người đang tìm kiếm nạn nhân sạt lở

Công Bính

(Dân trí) - Trong lúc nhóm người đang đào bới đất đá tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở ngày 11/11, bất ngờ đất đá trên núi lại tiếp tục trút xuống. Lực lượng cứu hộ thoát chết trong gang tấc.

Chiều 12/11, chính quyền huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết, công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích sau vụ sạt lở núi xảy ra vào hôm qua (11/11) phải tạm dừng vì khu vực này tái diễn tình trạng sạt lở nghiêm trọng.

Đất đá lại đổ ập xuống nhóm người đang tìm kiếm nạn nhân sạt lở - 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở ngày 11/11

Trong ngày 12/11, lực lượng cứu hộ cứu nạn dùng 5 xe cơ giới cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy Quân sự, công an huyện Bắc Trà My tiếp tục tiến hành đào bới đống đất đá tìm kiếm nạn nhân mất tích tại hiện trường vụ sạt lở.

Khoảng 13h cùng ngày, khi lực lượng chức năng đang san ủi đất đá trên đường thì bất ngờ núi tiếp tục sạt lở. Đất đá trút thành dòng xuống đường khiến nhiều người hoảng sợ, tháo chạy tán loạn. Các chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân… băng qua được lớp bùn đất, thoát hiểm trong gang tấc.

Đất đá lại đổ ập xuống nhóm người đang tìm kiếm nạn nhân sạt lở - 2

Đất đá tiếp tục sạt lở, lực lượng tìm kiếm đã thoát chết trong gang tấc

Ông Thái Trọng Thạch - Chủ tịch UBND xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) - cho hay, rất may trận sạt lở này không gây thiệt hại về người. Tại hiện trường, một chiếc xe múc bị đất đá vùi lấp một phần.

“Trong lúc lực lượng cứu hộ đang làm việc thì đất đá đổ xuống bất ngờ, rất may có người hô hoán nên các chiến sĩ công an, bộ đội, người điều khiển xe múc... kịp tìm đường tháo chạy. Hiện không thiệt hại về người, chiếc xe múc đã bị đất đá vùi lấp một phần”, ông Thạch nói.

Theo chính quyền huyện Bắc Trà My, sau khi hiện trường bị sạt lở trở lại, do trời mưa nên việc tìm kiếm người mất tích đã tạm dừng nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn.

Đất đá lại đổ xuống vị trí sạt lở ngày 11/11 (Clip: CTV)

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó, khoảng 14h30 chiều 11/11, tại Km66 tuyến quốc lộ 40B, đoạn qua thôn 3 (xã Trà Tân) xảy ra vụ sạt lở. Hàng trăm mét khối đất đá tràn xuống đường, gây ách tắc giao thông.

Một lúc sau, một nhóm người đi đường đến khu vực trên đã dừng xe, dùng rựa chặt cây và san gạt đất đá để dọn lối đi. Lúc này, nhiều người đứng ngoài phát hiện núi tiếp tục sạt lở nên hô to; cả nhóm người tháo chạy thục mạng. Vụ sạt lở cũng đã làm hai người bị thương nặng, 1 người mất tích.

Nạn nhân mất tích là ông Huỳnh Văn Hạ (SN 1968, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam), đến trưa 12/11 vẫn chưa được tìm thấy. Hai người bị thương là ông Đoàn Ngọc Hùng (trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) bị gãy xương chân và ông Huỳnh Văn Thanh (trú TP Tam Kỳ) chấn thương cột sống cổ.