1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Quảng Ninh:

Dập tắt ổ dịch Vân Đồn, sân bay quốc tế đủ an toàn hoạt động trở lại

(Dân trí) - Trong cuộc kiểm tra đầu năm tại huyện Vân Đồn hôm nay (20/2), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký khẳng định, đến nay ổ dịch Vân Đồn đã hoàn toàn được dập tắt.

Dập tắt ổ dịch Vân Đồn, sân bay quốc tế đủ an toàn hoạt động trở lại - 1

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, ổ dịch Vân Đồn đã được dập tắt, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã an toàn để hoạt động trở lại (ảnh N.H.)

Do đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, huyện Vân Đồn và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn làm tốt công tác chuẩn bị để Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sớm hoạt động trở lại khi được phép, trong đó sẽ tiếp tục thực hiện trọng trách quốc gia giao phó là đón những người Việt Nam về nước và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, khi hoạt động trở lại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn phải thực hiện tốt các quy trình, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên.

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác cũng kiểm tra khu dân cư tại thôn 13 (xã Hạ Long) và khu 6 (thị trấn Cái Rồng), đây là 2 nơi trước đây đã thực hiện cách ly, phong tỏa khi có ca bệnh là F1 của BN 1553.

Dập tắt ổ dịch Vân Đồn, sân bay quốc tế đủ an toàn hoạt động trở lại - 2

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại khu dân cư tại thôn 13 (xã Hạ Long) và khu 6 (thị trấn Cái Rồng) - nơi trước đây thực hiện cách ly, phong tỏa khi có ca bệnh là F1 của BN 1553 (ảnh N.H.)

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương tinh thần phòng, chống dịch của các hộ dân, đã tuân thủ nghiêm các biện pháp, quy trình và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để thực hiện truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm. Nhờ vậy mà trên địa bàn không phát hiện ca bệnh mới. Đến ngày 28 Tết, khu vực này đã được gỡ bỏ phong tỏa; nhân dân được vui Tết đón Xuân trong trạng thái bình thường mới.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, người dân trong thôn 13 tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND huyện Vân Đồn, đến nay, tất cả các khu vực cách ly, phong tỏa của Vân Đồn đều đã được gỡ bỏ và trở lại trạng thái hoàn toàn bình thường. Nhờ đó góp phần giảm thiểu thiệt hại về kinh tế - xã hội; nhân dân trên địa bàn được vui xuân, đón Tết an lành trong trạng thái bình thường mới.

Cũng theo UBND huyện, 12h trưa nay (20/2), huyện đã gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào huyện tại Cầu Vân Đồn và Trạm thu phí đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.