Đào hài cốt mẹ chồng để trả thù

Một nàng dâu hờ vì giận chồng mà tức tốc từ nước ngoài về Việt Nam để đào mồ, trộm hài cốt của mẹ chồng mang đi giấu.

Đã từ nhiều năm nay, anh Nguyễn Tuấn Đạt, quê ở thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh sinh sống ở nước ngoài. Ở xứ người, anh quen Trịnh Thị Ngọc (Ngọc đã từng có 3 đời chồng). Anh Đạt đã sống với Ngọc như vợ chồng và có một đứa con chung.

 

Sau đó, mối quan hệ của hai người gặp sóng gió và anh Đạt bỏ Ngọc ra đi. Căm hận người chồng, Trịnh Thị Ngọc quyết định trở về quê nhà để thực hiện việc trả thù.

 

Trong vai “nàng dâu” từ trời Âu trở về, Trịnh Thị Ngọc hối hả tìm về quê chồng ở thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh, để cầu khấn tổ tiên và ra mắt họ hàng. Ngọc nói với 2 em chồng: "Đây là lần đầu tiên chị ra mắt tổ tiên, các em dẫn chị ra thắp hương cho mẹ để cụ nhận mặt dâu con...". Hai em của anh Đạt đã đưa Ngọc ra mộ cụ Đinh Thị Tiến (mẹ anh Đạt) ở khu 9, thị xã Cẩm Phả để thắp hương khấn vái.

 

Hôm ấy là ngày 4/7. Cùng đi "hộ tống" Ngọc là Trịnh Ngọc Hưng (em họ). Hai ngày sau, Ngọc giao cho em gái là Trịnh Thị Oanh, ở phường Cát Bi, quận Hải An (Hải Phòng), em trai là Trịnh Như Hùng cùng một số người đi xe ôtô từ Hải Phòng xuống Quảng Ninh đào mồ bà Tiến, mang về nghĩa trang phường Lam Sơn, thị xã Hưng Yên chôn cất.

 

Sau khi nàng dâu ra đi cũng là lúc các em chồng của chị ta hốt hoảng vì hài cốt của người mẹ bỗng dưng biến mất. Biết tin, anh Đạt hối hả về nước và đến cơ quan CSĐT - Bộ Công an trình báo. Sau khi nhận được đơn tố giác, các điều tra viên Phòng 8, Cục CSĐT tội phạm về TTXH - Bộ Công an đã khẩn trương tiến hành điều tra vạch trần âm mưu trả thù và việc làm phạm pháp của chị em Trịnh Thị Ngọc và đồng bọn.

 

Ngày 18/8, cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Trịnh Thị Oanh. Khi Trịnh Thị Oanh đưa các điều tra viên ra nơi chị em họ cất giấu hài cốt của bà Tiến thì nơi đó chỉ còn là một cái hố sâu trống rỗng. Vậy là lại một lần nữa hài cốt của cụ Đinh Thị Tiến đã biến mất.

 

Chủ mưu vụ trộm cắp hài cốt lần thứ hai này chính là Trịnh Như Hùng. Vì muốn tống tiền nên Hùng đã bí mật cùng với đồng bọn tổ chức trộm bộ hài cốt mang đi cách đó 2km để giấu.

 

Trịnh Như Hùng đã bị cơ quan CSĐT khởi tố bị can, cho tại ngoại.

 

Ngày 4/10/2005, Cơ quan CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an đã kết thúc điều tra vụ án "xâm phạm mồ mả hài cốt" do Trịnh Thị Oanh cùng đồng bọn thực hiện.

 

Theo  Kim Quý
Công an nhân dân