Nghệ An:

Đào đất đắp đường, phát hiện quả bom dài hơn 1m

(Dân trí) - Trong lúc đào đất đắp đường, người dân ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An phát hiện một quả bom dài khoảng 1,2m.


Người dân xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) sáng 30/5 cho PV Dân trí biết, sự việc được hai người lái máy múc trong lúc đào đất để đắp đường liên xã phát hiện vào chiều hôm qua (29/5) trong vườn gia đình bà Tiến (xóm 16, xã Nghi Lâm).

Theo đó, khi người lái máy múc đang đào đất thì bỗng dưng đụng phải một vật cứng nằm ở độ sâu khoảng 3-4m. Nghi có điều gì đó không ổn, người lái máy múc cho dừng để kiểm tra, đồng thời tiến hành đào hố rộng, sâu xung quanh vật cứng.


Quả bom sau khi phát hiện được người dân đưa lên khỏi mặt đất để trong một đống rơm.
Quả bom sau khi phát hiện được người dân đưa lên khỏi mặt đất để trong một đống rơm.

Sau gần 1 tiếng đồng hồ đào mở rộng hố sâu, mọi người hốt hoảng khi phát hiện một quả bom lớn. Ngay sau đó, người dân trong xóm cùng hai người lái máy múc đã đưa được quả bom lên khỏi mặt đất và báo cáo chính quyền địa phương.

Tại hiện trường, đo xác định được chiều dài quả bom hơn 1,2m, có đường kính khoảng 30-40cm, riêng về trọng lượng chưa được xác định.


Một người dân bên quả bom dài hơn 1,2m đang chờ cơ quan chức năng đến xử lý.
Một người dân bên quả bom dài hơn 1,2m đang chờ cơ quan chức năng đến xử lý.

Theo người dân địa phương, mảnh đất này thời chiến tranh giặc đã thả xuống 3 qua bom, trong số đó có 2 quả đã phát nổ, còn một quả vẫn không biết ở đâu. Nay phát hiện quả bom này, nghi chính là quả còn sót lại. Quả bom hiện đang được đặt cạnh một đống rơm của gia đình bà Tiến chờ cơ quan chức năng đến xử lý.

Chính quyền xã Nghi Lâm đã báo cáo sự việc lên Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An xin ý kiến để xử lý quả bom.

Nguyễn Duy