Thứ năm, 10/03/2016 - 05:45

Đang truy nã kẻ tình nghi sát hại 2 người Việt tại Angola

Dân trí

Liên quan đến vụ 2 lao động Việt Nam bị sát hại tại Angola, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, các cơ quan chức năng của Angola đang truy nã những kẻ tình nghi.

Ngày 9/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cho biết theo thông báo của các cơ quan chức năng sở tại, anh Đặng Quốc Nghĩa (SN 1972, trú xã Cẩm Nam, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã bị 2 đối tượng làm thuê người bản địa sát hại và cướp tài sản tại nơi làm việc ở Luanda, Angola vào ngày 3/3/2016.

Đang truy nã kẻ tình nghi sát hại 2 người Việt tại Angola - 1

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola phát thông báo về 2 lao động bị sát hại

Một lao động khác là anh Nguyễn Viết Hậu (SN 1983, trú xã Sơn Thọ, Vũ Quang, Hà Tĩnh) bị sát hại tại nơi làm việc ở tỉnh Uige, cách thủ đô Luanda 300km vào ngày 5/3/2016.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho hay, ngay sau khi xảy ra các vụ việc nêu trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, sớm đưa những kẻ tội phạm ra xét xử nghiêm minh. Các cơ quan chức năng của Angola cho biết hiện các vụ việc đang được điều tra làm rõ. Những kẻ tình nghi liên quan đang bị truy nã.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đã phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Angola hỗ trợ, giúp đỡ thân nhân những nạn nhân giải quyết hậu sự, sớm đưa các thi hài nạn nhân về nước.

"Nhân đây, chúng tôi xin gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc đến gia đình các nạn nhân và hy vọng gia đình ổn định cuộc sống, sớm vượt qua được những đau thương mất mát to lớn này", bà Hằng nói.

Trước đó, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, vào ngày 3/3 và 5/3 có nhóm cướp đến "xin" tiền các nạn nhân nhưng không đạt được mục đích nên đã ra tay sát hại.

Được biết, cả hai nạn nhân đã sang làm việc tại Angola được hơn 3 năm nay.

Nam Hằng