1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Đắk Lắk:

Đăng facebook sai sự thật về dịch Covid-19, 12 người bị xử lý

(Dân trí) - Với việc dùng tài khoản facebook cá nhân đăng tải những thông tin không chính xác về dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk gây hoang mang dư luận, 12 người đã bị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa xử lý, làm rõ 12 chủ tài khoản facebook tại Đắk Lắk đã đăng tải thông tin sai sự thật về diễn biến của dịch Covid-19, gây tâm lý hoang mang dư luận.

Đăng facebook sai sự thật về dịch Covid-19, 12 người bị xử lý - 1

Một chủ tài khoản facebook làm việc với cơ quan công an

Theo đó những bài viết này đưa thông tin dịch bệnh đã xuất hiện tại một số địa phương của Đắk Lắk khiến người dân vô cùng lo lắng, hoang mang.

Ngay sau khi những thông tin này được đăng tải, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Qua làm việc, những chủ tài khoản facebook này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình khi chia sẻ thông tin sai sự thật từ các bài viết chưa được kiểm chứng.

Qua làm việc, những chủ tài khoản này đã xóa bài viết trên trang facebook của mình và cam kết không tái phạm.

Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với các cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp với số tiền 5 triệu đồng; đồng thời củng cố hồ sơ của 11 trường hợp còn lại để xử lý theo đúng quy định.

Hiện, theo thống kê của Sở Y tế Đắk Lắk trên địa bàn tỉnh vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCov; riêng những trường hợp nghi ngờ đều được cách ly theo quy định.

 Thúy Diễm