1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Bình Dương:

Dân quân đánh dân thường ngay tại trụ sở

(Dân trí) - Thấy dân quân và những người lạ đánh cháu mình ngay tại trụ sở, ông Nguyễn Ngọc Hữu Hoài, Phó Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương lấy điện thoại gọi công an đến can thiệp thì cũng bị đánh tới tấp.

Dân quân đánh dân thường ngay tại trụ sở - 1
Người thanh niên áo đen đang lấy áo của anh Phạm Quang để trói tay rồi đánh trước mặt những dân quân.
 
Sự việc xảy ra vào khoảng 0h ngày 16/6, tại ấp Tân Phú 1, xã Tân Bình, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Ngọc Hữu Hoài cho biết, khoảng 23h30 ngày 15/6, khi thấy “to tiếng” ở nhà cháu mình là Phạm Quang (ấp Tân Phú 1), ông đã cùng 2 nhân viên ở Trung tâm gần đó qua xem sự việc.

Đến nơi, ông Hoài thấy một nhóm dân quân đòi khám xét nhà anh Quang nhưng cửa bị đóng kín nên ông đã gọi cháu mình mở cửa cho cơ quan chức năng làm nhiệm vụ.

Nghe lời vận động, anh Quang vừa mở cửa thì nhóm dân quân ùa vào nhà khám xét. Không tìm thấy tang vật (cây mã tấu - PV), một thanh niên đi với nhóm dân quân tiến tới chỉ thẳng mặt Quang nói “thằng này hôm qua đánh con” rồi nhóm người lao đến đánh đấm Quang túi bụi.

Lúc này, ông Hoài và ông trưởng ấp Trần Hoài Tâm chứng kiến sự việc đã yêu cầu dừng lại và đưa tất cả về ấp để giải quyết. Một thanh niên khác tỏ vẻ hung hăng nhất đã tới xốc nách Quang lên chiếc xe máy có gắn còi hụ giống tiếng còi của xe công an.

Khi ông Hoài đến ấp thì thấy dân quân và cả những người lạ thay nhau đánh Quang túi bụi trong phòng. Ông Hoài mở điện thoại gọi cho công an đến can thiệp thì bị nhóm thanh niên và dân quân (trong đó có dân quân Trần Minh Tuấn) đến giật điện thoại và xô ông Hoài vào chân tường để đánh, bất chấp sự can ngăn của ông trưởng ấp.

Người “ăn đòn” nhiều nhất, anh Pham Quang kể lại, tối hôm đó đi uống cà phê, trên đường về Quang cùng mấy người bạn đi qua chốt dân phòng thì bất ngờ bị dân quân ra lệnh dừng lại để kiểm tra. Bị kiểm tra vô cớ, Quang và các bạn hoảng sợ bỏ chạy về nhà đóng chặt cửa lại. Nhóm dân quân đã đuổi bắt đến tận nhà Quang rồi xảy ra sự việc.

Cùng ngày 16/6, các nạn nhân đã lên Công an xã để trình báo sự việc.

Công Quang