Thứ năm, 01/10/2015 - 07:54

Thanh Hóa:

Dân đặt đá tảng giữa đường chặn xe quá tải

Dân trí

Bức xúc trước tình trạng xe quá tải hoạt động liên tục trên tuyến đường liên xã gây ô nhiễm, phá hỏng đường giao thông, nứt nhà dân… nhiều người đã bê đá tảng ra đặt giữa đường để chặn đoàn xe.

Theo phản ánh của người dân địa phương, khoảng 2 năm nay, mỗi ngày có tới hàng chục lượt xe có tải trọng lớn, chở than và các vật liệu khác hoạt động trên tuyến đường này; trong khi tuyến đường đã được gắn biển báo cấm xe có tải trọng hơn 10 tấn.

Người dân dùng đá ngăn chặn xe quá khổ, quá tải.
Người dân dùng đá ngăn chặn xe quá khổ, quá tải.

Các phương tiện hoạt động suốt từ sáng tới đêm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tuyến đường này bị hư hỏng, xuống cấp và ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó người dân cho rằng chính xe quá tải chạy rầm rập suốt ngày đêm là nguyên nhân gây ra hiện tượng nứt nhà, rung lắc.

Trước tình trạng trên, người dân đã nhiều lần có ý kiến với chính quyền địa phương. Ngày 23/9 vừa qua, UBND huyện Hoằng Hóa đã có văn bản yêu cầu Công an huyện chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý thật nghiêm những trường hợp cố tình sử dụng xe chở quá khổ, quá tải tham gia giao thông trên tuyến đường Hoằng Quỳ - Hoằng Hợp.

Tuyến đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng.
Tuyến đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng.
Nhiều phương tiện bị người dân chặn lại.
Nhiều phương tiện bị người dân chặn lại.

Đồng thời, UBND huyện Hoằng Hóa cũng yêu cầu Đội giao thông vận tải huyện, UBND xã Hoằng Quỳ, Phòng Công thương kiểm tra, rà soát, xử lý để đảm bảo an toàn giao thông, hoàn thành và báo cáo UBND huyện trước ngày 1/10/2015.

Tuy nhiên, hiện tượng xe quá khổ, quá tải vẫn thường xuyên hoạt động. Quá bức xúc trước tình trạng trên, vào sáng 30/9, nhiều người dân xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa đã dùng đá chặn xe quá tải lưu thông trên tuyến đường liên xã, đoạn qua địa bàn thôn Ích Hạ, xã Hoằng Quỳ. 

Lực lượng chức năng đã được huy động đến hiện trường để xử lý vụ việc, kiểm tra xe quá tải, vận động người dân trả lại sự thông thoáng cho tuyến đường.

Duy Tuyên

 

Dân đặt đá tảng giữa đường chặn xe quá tải - 4