Thứ bảy, 06/12/2014 - 16:43

Dân chơi Hà Nội bỏ tiền triệu săn vịt uyên ương về làm cảnh

Dân trí

Trung bình một cặp gà uyên ương có giá dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu. Cá biệt có những cặp vịt đẹp, màu sắc độc đáo có thể được giao bán từ 20 – 25 triệu đồng.
Vịt uyên ương không chỉ được biết đến là 1 trong 10 loài vật đẹp nhất hành tinh mà còn là biểu tượng cho tình yêu chung thủy, bền vững.  Mặc dù nhốt chung trong lồng nhưng vịt Uyên Ương bao giờ cũng ngủ theo cặp. Chúng gắn bó thành đôi, không bao giờ chịu rời xa nhau. Đây cũng chính là lý do loài vịt này có tên là vịt uyên ương.

Dân chơi Hà Nội bỏ tiền triệu săn vịt uyên ương về làm cảnh

Du nhập vào Việt Nam được vài năm nay, loại gia cầm này nhanh chóng tạo nên một cơn sốt trong giới chơi sinh vật cảnh. Tuy nhiên, chính vì độ độc, lạ, hiếm nên vịt uyên ương có giá khá đắt đỏ. Trung bình một cặp uyên ương có giá giao động từ vài triệu đến hàng chục triệu. Cá biệt có những cặp vịt đẹp, màu sắc độc đáo có thể được giao bán từ 20 – 25 triệu đồng. Tuy có giá cao, nhưng ở Việt Nam loài vịt này khá hiếm và chưa được nhân giống rộng rãi trong tự nhiên. Chính vì thế, để sở hữu được một cặp vịt uyên ương không phải là chuyện dễ dàng.

Anh Giáp – chủ vườn chim Việt (Thanh Trì – Hà nội ) được biết đến là một trong số những người đầu tiên ở Việt Nam nuôi và nhân giống thành công loài vịt uyên ương này. Anh Giáp cho biết, loài vịt này không đòi hỏi sự kỳ công chăm sóc quá nhiều tuy nhiên vì là vịt trời nên khi nuôi cần rào chắn kỹ càng.

Những khu biệt thự có sân vườn rộng lớn, phong cảnh, thác nước xây dựng giống hòn nam bộ hoặc hồ thủy tạ sẽ thích hợp nuôi vịt này.

Minh Tiến - Hà Trang
Đáng quan tâm
Mới nhất