1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Đắk Nông test nhanh SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ trong đêm

Đặng Dương

(Dân trí) - Ca mắc Covid-19 mới nhất mà tỉnh Đắk Nông ghi nhận sống gần khu hành chính nên ngay trong đêm, tỉnh này yêu cầu test nhanh tất cả người làm trong cơ quan, doanh nghiệp trung ương và địa phương.

Tối 22/7, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung cán bộ đến trụ sở để thực hiện test nhanh kháng nguyên liên quan đến trường hợp mắc Covid-19.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu tất cả thủ trưởng các đơn vị rà soát, thống kê cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo dõi các thông báo khẩn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để khai báo y tế hoặc cách ly nếu tiếp xúc với ca bệnh.

Đắk Nông test nhanh SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ trong đêm - 1

Tỉnh Đắk Nông thực hiện test nhanh đối với tất cả cán bộ, người lao động ở TP Gia Nghĩa.

Theo đó, chiều ngày 22/7, tỉnh Đắk Nông công bố trường hợp bà N.T.B. (sinh năm 1975, trú tổ 2 phường Nghĩa Tân, TP Gia Nghĩa, làm nghề buôn bán) dương tính với SARS-CoV-2.

Người này sinh sống gần khu hành chính tỉnh Đắk Nông (nơi đặt trụ sở của nhiều sở, ngành) và đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người tại TP Gia Nghĩa.

Trước tình hình trên, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu thống kê toàn bộ số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và yêu cầu có mặt tại cơ quan lúc 20h30 cùng ngày để làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên.

Được biết, hiện nay, toàn tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 19 ca mắc Covid-19.