1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM

Đắk Nông chi 8 tỷ đồng nắn thẳng đường chữ U "kỳ lạ"

Trương Nguyễn

(Dân trí) - Đường hình chữ U tồn tại hơn 12 năm qua tại Đắk Nông sắp được nắn thành đường thẳng. Việc ban đầu thi công đường thành hình chữ U "khó hiểu" khiến dư luận không khỏi băn khoăn.

Ngày 7/2, UBND thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã quyết định chi 8 tỷ đồng để nắn thẳng tuyến đường Y Bih Alêô (phường Nghĩa Trung) dài 130m, thay thế cho đường cong hình chữ U hiện tại.

Dự án này được giao cho Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất thành phố Gia Nghĩa làm chủ đầu tư.

Đắk Nông chi 8 tỷ đồng nắn thẳng đường chữ U kỳ lạ - 1
Cung đường chữ U tồn tại hơn 12 năm qua nay sẽ được thay thế bằng con đường thẳng nối 2 đầu (Ảnh: Uy Nguyễn).

Ông Trần Thanh Luyện, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Trung, cho biết phường sẽ phối hợp với chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng để thi công tuyến đường.

"Đường hình chữ U tồn tại hơn 10 năm qua, người dân cũng từng có ý kiến về con đường vòng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Nắn chỉnh lại con đường sẽ giúp việc đi lại thuận tiện, rút ngắn thời gian và đảm bảo an toàn", ông Luyện nói.

Theo Sở Giao thông vận tải Đắk Nông, tuyến đường Y Bih Alêô được đầu tư vào năm 2011 và hồ sơ của tuyến đường đang được tìm kiếm lại.

Đắk Nông chi 8 tỷ đồng nắn thẳng đường chữ U kỳ lạ - 2
Để nắn đường thẳng từ chữ U thành chữ I, thành phố Gia Nghĩa đã chi 8 tỷ đồng để thực hiện (Ảnh: Uy Nguyễn).

Lý giải về việc làm đường cong hình chữ U ban đầu, Sở Giao thông vận tải Đắk Nông cho biết, việc xây dựng các tuyến giao thông đô thị phải bám sát quy hoạch đô thị Gia Nghĩa giai đoạn đầu và đã có thỏa thuận hướng tuyến với Sở Xây dựng. Đồng thời, khẳng định việc làm lại tuyến đường là rất hợp lý.

Qua tìm hiểu, đoạn đường vòng chữ U đi qua đất nông nghiệp của 3 hộ gia đình. Việc để tuyến đường chữ U "kỳ lạ" tồn tại suốt một thời gian dài đã khiến dư luận địa phương không khỏi băn khoăn khi tuyến đường lòng vòng đã "tạo" mặt tiền đường rất lớn cho một số hộ dân.