1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Đắk Lắk gỡ bỏ phong tỏa 9 địa điểm

Thúy Diễm

(Dân trí) - Sau hơn hai tuần không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới và tình hình dịch bệnh từng bước ổn định, tỉnh Đắk Lắk quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa tại 9 địa điểm thuộc địa bàn huyện Ea H'leo.

Ngày 16/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mới, trong bối cảnh tình hình diễn biến dịch trên địa bàn được kiểm soát.

Đắk Lắk gỡ bỏ phong tỏa 9 địa điểm - 1

Một số địa điểm tại huyện Ea H'leo được gỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo gỡ bỏ lệnh phong tỏa ở các điểm đang áp dụng biện pháp này trên địa bàn huyện Ea H'leo (nơi có BN7186 di chuyển từ TPHCM về) từ 16/6.

Tỉnh cũng yêu cầu hạn chế hội họp, hội nghị trên 30 người và khuyến khích tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Đối với hội họp, hội nghị dưới 30 người thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hoạt động cưới hỏi, đám tang, liên hoan, tân gia...; các hoạt động ngoài phạm vi công sở, trường học không được tập trung quá 30 trong một không gian và thực hiện 5K.

Tiếp tục dừng hoạt động karaoke, vũ trường, bar/pub, hát cho nhau nghe, rạp chiếu phim, sân vận động, cơ sở làm đẹp, hoạt động thể thao trong không gian kín… Riêng các hoạt động thể thao ngoài trời và không tiếp xúc trực tiếp như: cầu lông, bóng bàn… được phép hoạt động.

Các quán ăn, nhà hàng được phép hoạt động nhưng chỉ phục vụ tối đa 30 người và mỗi bàn ngồi không quá 5 người.

Người trở về hoặc đến tỉnh Đắk Lắk từ TPHCM, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh và các địa bàn đang thực hiện phong tỏa, giãn cách tại các tỉnh, thành khác (cập nhật thông tin từ các địa phương) phải đến cơ sở y tế khai báo bắt buộc và thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

Tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách đến TPHCM, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội và ngược lại.