Đắk Lắk chỉ đạo "nóng" dừng xác nhận giấy ra, vào tỉnh

(Dân trí) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải không phải xác nhận giấy ra, vào tỉnh cho bất kỳ trường hợp nào.

Chiều 19/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - xác nhận, vừa chỉ đạo dừng xác nhận giấy ra vào tỉnh cho người dân. 

Đắk Lắk chỉ đạo nóng dừng xác nhận giấy ra, vào tỉnh - 1

Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo dừng xác nhận giấy ra vào tỉnh cho người dân (Ảnh minh họa).

Theo ông Cảnh, trước đây, người dân có nhu cầu ra ngoài tỉnh yêu cầu phải được UBND tỉnh xác nhận bằng văn bản; sau đó, tỉnh giao lại cho Sở GTVT thực hiện nhiệm vụ này.

"Bà con có nhu cầu đi qua các tỉnh có chốt chặn, nên tỉnh tạo điều kiện xác nhận cho mọi người đi lại thuận lợi. Đây là tạo điều kiện chứ không phải bắt buộc, tuy nhiên nhiều người dân hiểu nhầm là ra, vào Đắk Lắk buộc phải có giấy này", ông Cảnh lý giải.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết thêm, trước thông tin trên báo chí và phản ánh của người dân, tỉnh đã chỉ đạo Sở GTVT dừng và không phải xác nhận giấy ra vào tỉnh cho bất kỳ trường hợp nào nữa, mà sẽ căn cứ theo quy định chung để thực hiện.

Khi được PV đề cập việc trong văn bản ủy quyền cho Sở GTVT giải quyết đề xuất của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu ra, vào tỉnh không đề cập đến nội dung giấy xác nhận là không bắt buộc, ông Võ Văn Cảnh cũng thừa nhận văn bản cũng có phần dễ gây hiểu nhầm.

Như Dân trí phản ánh, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản ủy quyền Sở GTVT giải quyết đề xuất của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu ra, vào tỉnh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thời gian qua, UBND tỉnh nhận và giải quyết nhiều văn bản của cá nhân, tổ chức liên quan đến việc công dân từ Đắk Lắk đến các tỉnh, thành phố và ngược lại bằng phương tiện cá nhân.

Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đi lại của công dân giữa các tỉnh, thành phố kịp thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở GTVT căn cứ các quy định, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân và UBND các huyện, thị xã, thành phố về các thủ tục ra, vào tỉnh thuận lợi, đồng thời kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi văn bản ban hành, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bày tỏ việc không hài lòng trước việc ra, vào tỉnh phải đến Sở GTVT để xin xác nhận. Việc này vừa gây phiền hà, bất hợp lý vừa tốn nhiều thời gian của người dân.