Đại tướng Trần Đại Quang nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường

(Dân trí) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an cùng 4 lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ này.


Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang (thứ hai từ trái qua) tặng hoa và trao kỷ niệm chương cho Đại tướng Trần Đại Quang (thứ ba từ trái qua) và Thượng tướng Tô Lâm (bìa trái) (Ảnh: Bộ TN-MT)

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang (thứ hai từ trái qua) tặng hoa và trao kỷ niệm chương cho Đại tướng Trần Đại Quang (thứ ba từ trái qua) và Thượng tướng Tô Lâm (bìa trái) (Ảnh: Bộ TN-MT)

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang gửi lời cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của Bộ Công an cho sự nghiệp phát triển ngành tài nguyên và môi trường, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Đại tướng Trần Đại Quang, Thượng tướng Tô Lâm cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an.

Theo ông Nguyễn Minh Quang, Bộ Tài nguyên và Môi trường được Chính phủ giao thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với 8 lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm, liên quan trực tiếp đến người dân và quan hệ chính trị, an ninh quốc gia, chủ quyền lãnh thổ. Suốt thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã luôn nhận được sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của Bộ Công an trong việc xây dựng thể chế, tổ chức thực hiện, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp, ủng hộ của các đơn vị nghiệp vụ trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế... để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực này, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững đất nước.

Thay mặt các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, hai Bộ đã có sự đoàn kết, phối hợp với nhau rất chặt chẽ, đặc biệt khi cùng nhau ký kết Quy chế phối hợp, tạo hành lang pháp lý để làm cơ sở cho các đơn vị trong công tác tổ chức thực hiện. Qua đó, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã chủ động phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường trao đổi, xử lý những vấn đề liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tài nguyên, môi trường.

Thời gian tới, Bộ Công an cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng giải quyết các vấn đề của ngành, góp phần làm tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự xã hội và bảo vệ đất nước, nhất là trước tình hình chính trị, kinh tế thế giới có nhiều biến động và tình hình môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu có những diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường.

Thế Kha