Đã xác định phần thi thể nạn nhân vụ "xác không đầu"

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Ba, cha của nạn nhân Nguyễn Phương Linh - cô gái bị sát hại trong vụ án “xác chết không đầu” vừa xác nhận với Dân trí, kết quả giám định của Viện khoa học hình sự cho biết, hộp sọ được tìm thấy hôm 7/6 đúng là của con gái ông.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 7/6, một người phụ nữ đi bắt cáy đã phát hiện một túi nilon bên trong có chứa một hộp sọ người cùng váy áo tại cánh đồng xã Hưng Đạo (huyện Đông Triều, Quảng Ninh), nghi là của nạn nhân Nguyễn Phương Linh trong vụ sát hại tại chung cư G4 Trung Yên.

Sau khi tổ chức giám định, chiều 18/6, Viện khoa học hình sự đã gửi kết quả đến gia đình ông Ba. Theo đó, phần hộp sọ được tìm thấy sáng 7/6 đúng là của Nguyễn Phương Linh.

Ông Ba cho biết, ngay từ khi tìm thấy phần thi thể trên, với những dấu hiệu của tóc và quần áo, ông đã có linh cảm đây chính là phần thi thể của con gái mình.
 
Đã xác định phần thi thể nạn nhân vụ "xác không đầu" - 1

Ông Nguyễn Văn Ba trong những ngày đi tìm phần thân thể của con gái.

Sau khi nhận kết quả, gia đình ông đã đi làm thủ tục nhận lại phần thi thể của con gái về hoả táng tại nghĩa trang Văn Điển. “Có kết quả, gia đình chúng tôi đỡ sốt ruột hơn thôi, chứ làm sao nguôi được nỗi đau” - ông Ba nghẹn ngào.

Gia đình ông Ba đang để tro cốt của Linh tại nghĩa trang Văn Điển, song cũng đang cố gắng liên hệ mua một suất ở nghĩa trang Thanh Tước để an táng cho Linh.

Về vụ án của con gái mình và sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa, ông Ba bày tỏ: “Ai gây ra tội ác thì người đó phải bị xử lý. Tôi mong muốn pháp luật sẽ xử lý nghiêm để răn đe, tránh những gia đình khác phải gánh nỗi đau như gia đình tôi.”

Tiến Nguyên