Đá tảng dội từ trên núi xuống, gần 200 hộ dân bị cô lập

(Dân trí) - Một vụ sạt lở đá vừa xảy ra tại địa bàn huyện miền núi Minh Hóa (Quảng Bình) khiến giao thông bị ngưng trệ, đồn biên phòng cùng gần 200 hộ dân bị cô lập.

Sáng 8/10, thông tin từ UBND xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), một vụ sạt lở đá vừa xảy ra trên địa bàn, gây ách tắc giao thông.

Vụ sạt lở này xảy ra trên tuyến đường độc đạo vào khu vực sinh sống của đồng bào Rục, gồm 3 bản Mò O Ồ Ồ, Ón và Yên Hợp, xã Thượng Hóa. Một khối lượng lớn đá từ khu vực núi 2 bên đã đổ ập xuống, bịt đường giao thông, cô lập hàng trăm hộ dân cùng Đồn Biên phòng Cà Xèng.

Đá tảng dội từ trên núi xuống, gần 200 hộ dân bị cô lập - 1

Vụ sạt lở đá xảy ra tại địa bàn xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Đ.T).

Được biết hiện vẫn còn hiện tượng đá rơi rải rác xuống đường, gây nguy hiểm, do đó phía UBND xã Thượng Hóa cũng như lực lượng biên phòng đã tiến hành cắm biển cảnh báo, tuyên truyền người dân không qua lại để đảm bảo an toàn.

"Đá sạt lở ở khu vực cua tay áo trên đường vào bản, chúng tôi cũng tuyên truyền bà con không được qua lại khu vực nguy hiểm, chờ khi an toàn và cơ quan chức năng thông đường", ông Cao Xuân Long, Trưởng bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa chia sẻ.

Sự việc cũng đã được báo lên UBND huyện Minh Hóa và các cơ quan chức năng để lên phương án sớm di dời đá lở, thông tuyến đường một cách an toàn.

Tin liên quan