Đà Nẵng xử phạt các chủ đầu tư tự ý “dát vàng” cao ốc

(Dân trí) - Ngày 27/5, chính quyền quận Hải Châu, Đà Nẵng đã có các quyết định xử phạt các chủ đầu tư 2 cao ốc tự ý “dát vàng” mặt tiền công trình.

Đà Nẵng xử phạt các chủ đầu tư tự ý “dát vàng” cao ốc - 1

Công trình lắp kính mặt tiền màu vàng, phản quang, gây ảnh hưởng đến người dân.

Cụ thể, UBND quận Hải Châu ra quyết định xử phạt mỗi chủ đầu tư 40 triệu đồng liên quan hành vi vi phạm hành chính tại 2 công trình xây dựng trên địa bàn quận, gồm: khối căn hộ tại dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ P.A.Tower ở đường Như Nguyệt; Toà nhà SHB ở đường Nguyễn Văn Linh. 

Đà Nẵng xử phạt các chủ đầu tư tự ý “dát vàng” cao ốc - 2

Công trình khối căn hộ tại dự án Tổ hợp khách sạn căn hộ P.A.Tower 

Đà Nẵng xử phạt các chủ đầu tư tự ý “dát vàng” cao ốc - 3

Công trình Toà nhà SHB

Thông tin trong quyết định xử phạt của chính quyền địa phương cho biết, hai công trình này đã lắp dựng kính màu vàng, sai màu trong nội dung giấy phép xây dựng đối với cảnh quan kiến trúc mặt tiền của công trình.

Cùng với các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, UBND quận Hải Châu yêu cầu các chủ đầu tư công trình có biện pháp khắc phục hậu quả. Cụ thể: Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy phép xây dựng. Sau khi được điều chỉnh giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép xây dựng được điều chỉnh.

Tâm An