Thứ ba, 02/08/2016 - 07:23

Đà Nẵng: Vớt hàng tấn cá chết trong công viên

Dân trí

Chiều 1/8, ông Mai Mã – Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng - cho biết đơn vị đã vớt được hơn 1 tấn cá chết trong hồ Công viên 29/3.

Sáng cùng ngày, nhiều người dân đi tập thể dục tại Công viên 29/3 (Đà Nẵng) vô cùng hoảng hốt khi phát hiện cá chết nổi trắng mặt hồ.

Đà Nẵng: Vớt hàng tấn cá chết trong công viên - 1

Ông Tiến, người dân sinh sống gần Công viên 29/3, cho biết buổi sáng khi ông và nhiều người đi tập thể dục quanh bờ hồ tại công viên thì phát hiện rất nhiều cá chết.

Theo ghi nhận dọc bờ hồ tại Công viên 29/3 trong chiều 1/8, tình trạng cá chết vẫn còn xảy ra. Cá chết chủ yếu là cá rô phi trưởng thành.

Tính đến cuối giờ chiều 1/8, lực lượng chức năng đã vớt hơn 1 tấn cá chết
Tính đến cuối giờ chiều 1/8, lực lượng chức năng đã vớt hơn 1 tấn cá chết


Nhìn từng thùng cá chết được vớt đem tiêu hủy mà xót xa.

Nhìn từng thùng cá chết được vớt đem tiêu hủy mà xót xa.

Anh Quang, nhân viên bảo vệ Công viên 29/3, cho hay những năm trước tại hồ này cũng từng xảy ra tình trạng cá rô phi chết. Những con cá chết đều có trọng lượng lớn nên có thể do chúng thiếu ô xi mà chết hàng loạt.


Tình trạng cá chết chưa dừng lại.

Tình trạng cá chết chưa dừng lại.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Mai Mã cho biết, tình trạng cá chết xuất hiện sáng 1/8. Sau khi phát hiện, công ty đã huy động 20 người ra hồ vớt cá, vớt cả buổi trưa không nghỉ. Tính đến cuối giờ chiều đã vớt được khoảng hơn 1 tấn cá.

“Công ty cũng đã liên hệ với bên Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài Nguyên – Môi trường TP Đà Nẵng) và họ cũng đã cho người xuống lấy mẫu nước. Họ sẽ có báo cáo chính xác nguyên nhân. Còn phía công ty vẫn tiếp tục vớt cá để không gây ô nhiễm hồ công viên”, ông Mã nói.

Khánh Hồng