Đà Nẵng tạm dừng thi công hầm chui vì tắc đường

(Dân trí) - Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng - cho biết, sẽ tạm dừng thi công hầm chui phía Tây cầu sông Hàn.

Ông Lê Văn Lâm, GĐ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng (đơn vị điều hành dự án) - cho biết, lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo tạm dừng thi công trình hầm chui để tạo thuận lợi về giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5).

Đà Nẵng tạm dừng thi công hầm chui để tạo thuận lợi về giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5).
Đà Nẵng tạm dừng thi công hầm chui để tạo thuận lợi về giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5).

Hiện đơn vị thi công đang tiến hành san lại nền đường. Sau khi hoàn thành san nền, hàng rào chắn sẽ được mở để các phương tiện di chuyển đến sau ngày 5/10, khi ABG5 bế mạc.

Trước đó, ngày 7/9, đơn vị thi công công trình hầm chui phía Tây cầu sông Hàn đã chắn hàng rào ngăn đường tại nút giao Trần Phú – Lê Duẩn để triển khai xây dựng khiến nhiều tuyến đường giao thông bị ùn tắc.

Trong những ngày qua, lực lượng chức năng đã tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông, đặc biệt vào giờ cao điểm nhưng tình trạng ùn tắc vẫn còn diễn ra cục bộ tại các hướng được phân luồng.

“Thời gian tạm dừng thi công này, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu các phương án phân luồng giao thông mới để giảm thiểu tối đa ùn tắc, cố gắng tạo thuận lợi trong di chuyển cho người dân”, ông Lâm cho hay.

Được biết, ABG5 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24/9 – 5/10. Dự kiến có khoảng 4.600 HLV, VĐV đến từ 45 đoàn thể thao các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á sẽ đến Đà Nẵng.

Khánh Hồng