Đà Nẵng kêu gọi người dân hạn chế tiếp xúc xã hội

(Dân trí) - Đà Nẵng kêu gọi người dân hạn chế tiếp xúc xã hội; cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện. Học sinh nghỉ học tiếp đến 12/4.

Đà Nẵng kêu gọi người dân hạn chế tiếp xúc xã hội - 1

Đà Nẵng vận động người dân hạn chế tiếp xúc xã hội; cấm tụ tập trên 10 người bên ngoài công sở, trường học, bệnh viện.

Chiều 26/3, Thành uỷ Đà Nẵng có công văn về tăng cường kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo nội dung công văn, Thành uỷ Đà Nẵng đề nghị các cấp ủy đảng tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị tập trung cao độ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; khuyến cáo người dân nên hạn chế tiếp xúc xã hội, ít di chuyển và hướng dẫn người dân, cán bộ, đảng viên thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm; thực hiện khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19.

Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; dừng triệt để các nghi lễ, hoạt động tôn giáo; thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh; cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện; tạm dừng hoặc tổ chức hạn chế các hoạt động giao thông công cộng; yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0h ngày 28/3

Thành ủy Đà Nẵng thống nhất cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 12/4 như đề nghị của Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố.

Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các ngành chức năng xử lý nghiêm, kể cả áp dụng pháp luật hình sự đối với: Những người vi phạm, không khai báo y tế, không thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định; Các đối tượng thông tin sai sự thật gây hoang mang, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh và xâm phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Tâm An

Đang được quan tâm