1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Phú Yên:

Cứu sống người đàn ông tẩm xăng tự thiêu

Trung Thi

(Dân trí) - Khi phát hiện ông N.V.H (36 tuổi, quê Phú Yên) tẩm xăng tự thiêu, người dân đã lao vào dập lửa, cứu sống và đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tối ngày 23/2, ông Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa (Phú Yên) xác nhận, chiều cùng ngày tại địa bàn xã Hòa Bình 1 đã xảy ra vụ việc 1 người đàn ông tự thiêu. Rất may sự việc đã được người dân phát hiện kịp thời.

Cứu sống người đàn ông tẩm xăng tự thiêu - 1

Dù được cứu sống nhưng lửa đã để lại trên cơ thể ông H. nhiều vết bỏng nặng.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h30 cùng ngày tại một đám cỏ ven đường thuộc địa bàn xã Hòa Bình 1.

Lúc này, một số người dân địa phương nghe tiếng la hét thất thanh của một người đàn ông kèm ngọn lửa cháy ngùn ngụt trên cơ thể người này, nên đã cùng nhau xông vào dập lửa.

Khi lửa đã tắt, xác định người tự thiêu là ông N.V.H. (36 tuổi, trú xã Hòa Bình 1). Người dân đã báo cho chính quyền địa phương và gia đình đưa ông H. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên với nhiều vết bỏng nặng khắp cơ thể.

Người nhà nạn nhân cho biết, trước đây ông H. vào TP Hồ Chí Minh làm thuê để mưu sinh và có lần bị tai nạn giao thông. Cách đây gần 1 tháng, ông H. về nhà đón Tết cùng gia đình, không có biểu hiện gì lạ, không hiểu sao lại có hành động như vậy.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng ở địa phương làm rõ.