Thừa Thiên Huế:

Cứu sống 12 thuyền viên tàu cá bị đâm chìm trên biển

(Dân trí) - Một tàu cá trong đêm bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm trên biển, 12 thuyền viên trên tàu cá đã bám vào phao cứu sinh, các mảnh vỡ tàu cá lênh đênh giữa biển lạnh.

Vào lúc 2h30' sáng nay 7/12, tàu cá TTH 90154 TS do ông Trần Minh Phú (tổ 6, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) làm thuyền trưởng đi câu mực đã bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm tại tọa độ 17011'06''N, 107059'18E, cách hướng Bắc cửa Thuận An khoảng 40 hải lý.

Trên tàu cá có tất cả 12 thuyền viên đã bị rơi xuống biển, bám vào phao cứu sinh, các mảnh vỡ tàu cá bị đâm chìm lênh đênh trên biển trong đêm lạnh giá. Sau khi phát tín hiệu ứng cứu, may mắn 12 thuyền viên đã được một tàu cá của Quảng Ngãi mang số hiệu QNG 98564TS cứu an toàn.

Sau khi nhận được thông tin cứu hộ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng với Đồn cửa khẩu Thuận An, Hải Đội 2 liên lạc với chủ tàu, người nhà nạn nhân và phương tiện ứng cứu.

Cứu sống 12 thuyền viên tàu cá bị đâm chìm trên biển - 1
Ứng cứu tàu cá bị đâm chìm trên biển Thừa Thiên Huế (Ảnh: minh họa).

Bên cạnh đó, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng thông báo cho Chi cục Thủy sản tỉnh biết, liên hệ với nghiệp đoàn, tổ đội đánh bắt khu vực lân cận để hỗ trợ kịp thời.

Hiện tàu của Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ra tiếp cận với tàu cá Quảng Ngãi, đang đưa 12 thuyền viên của Thừa Thiên Huế vào, dự kiến trưa nay (7/12) sẽ đưa vào bờ; đồng thời truy tìm tàu gây tai nạn cho tàu cá có số hiệu 457130000.